ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกเล่นล่าสุดสำหรับ Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 10:03:42 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 397
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: ลูกเล่นล่าสุดสำหรับ Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย
            ถ้าลองพูดถึงโน๊ตบุ๊คแทบจะไม่เอ่ยถึง Macbook Pro ไม่ได้เพราะว่าถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่คุณภาพสูงแล้วยังมีการปรับปรุงโครงสร้างหลายอย่าง ไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้มากขึ้น โดยที่รุ่นล่าสุดที่ออกจำหน่ายนั้นที่มีหลายฟีเจอร์ที่น่าซื้อไปจนถึงทำให้ใช้ แมคบุ๊ค โปร ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นกัน โดยที่ฟีเจอร์หลักที่เพิ่มขึ้นเข้ามามี ดังนี้
            เริ่มที่ คือประเด็นของการดีไซน์รอบๆเครื่องล่าสุด เพราะว่าโดยทั่วไปหลายคนคงคุ้นตาสำหรับการที่ Macbook Pro มีไซต์เครื่องที่ใหญ่รวมถึงน้ำหนักมากอย่างไรก็ตามไม่ใช่กับดักแบบใหม่ที่ชัดเจนว่าตัวเครื่องมีการออกแบบให้บาง และยังมีน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นเก่า มากทำให้สามารถพกพาได้สะดวกสบายจากเดิม โดยที่ Macbook Pro ยังมีมีให้เลือก 2 ไซต์เช่นเคย ประกอบด้วย รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว หากเปรียบกับรุ่นเก่าบางลงกว่าเดิมถึง 17% มีความหนาแค่ 14.9 มม. โดยรวมขนาดเล็กลงมากถึง 23%  ส่วนรุ่นจอแสดงผล 15 นิ้ว พอเทียบกับรุ่นเก่าบางลงกว่าเดิมมากถึง 14% มีความหนาแค่ 15.5 มม. โดยที่ภาพรวมมีสัดส่วนที่เล็กว่าเดิมถึง 20% เลย จะเห็นได้ว่าแค่เกี่ยวกับของการออกแบบรอบตัวเครื่องมีความแตกต่างแล้ว
            ถัดมา ก็คือการปรับเปลี่ยนช่องสำหรับพอร์ตมีลักษณะเป็นชนิด Thunderbolt 3 ให้มารวมแล้ว 4 พอร์ต สำหรับรูปแบบของ USB type C สามารถใช้งานจอแสดงผลเกรด 4K ได้มากที่สุดปริมาณทีละ 2 จอ  จอภาพ 5K จำนวนทีละ 1 จอ ยังช่วยชาร์จหรือว่าจ่ายไฟฟ้าโดยพอร์ตไหนก็ได้ เพราะจุดแข็งของ USB-C เป็นแบบพอร์ต Lightning จาก Apple ที่ช่วยให้เสียบสายได้ไม่ว่าจะเป็นสองด้าน รวมถึงช่วยให้ส่งข้อมูลรูปภาพ , เสียง รวมทั้งส่งกระแสไฟไปพร้อมๆกันได้เช่นกัน ส่งผลให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างว่องไวกว่าเดิม และยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้งานไฟฟ้า 87W ได้ด้วย
            อย่างที่สาม ก็คือเรื่องของ Touch bar กับ Touch ID ที่ถือเป็นลูกเล่นน่าสนใจที่สุดสำหรับ แมคบุ๊ค โปร แบบใหม่เลยก็เป็นไปได้ เพราะ Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องไม้เครื่องมือออกมาในแบบของระบบสัมผัสในจอแสดงผล Retina Display และยังใช้ระบบ Multi Touch เช่นกัน โดยการเพิ่มเติม Touch bar ไม่ใช่เพียงแค่การเข้ามาชดเชยปุ่มแบบเก่าแต่ว่าสำหรับโครงหลักที่โดดเด่นสำหรับ Touch Bar คือสามารถใช้งานพร้อมกับโปรแกรมที่กำลังใช้อยู่ ณ ขณะนั้น ตัวอย่างเช่น การขึ้นแถบเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ของโปรแกรมแก้ไขภาพที่คุณกำลังใช้งานอยู่ เป็นต้น โดยถือว่าช่วยให้เอื้ออำนวยความง่ายดายในการใช้งานโปรแกรมบางโปรแกรมได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังพร้อมกับ Touch bar คือ Touch ID ที่เป็นลูกเล่นดูแลความปลอดภัยด้วยการ สแกนลายนิ้วมือโดยใช้รูปแบบการใช้งานเหมือนกันกับ iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งการปลดล็อค MacBook Pro จนถึงการซื้อหาสินค้าได้ผ่านทาง Apple Pay  โดยการที่มี Touch bar กับ Touch ID ช่วยให้การทำงานหลายอย่าง กลายเป็นเรื่องไม่ยากมากกว่าเดิม
            อย่างที่สี่ เป็นประเด็นของ TrackPad และ คีย์บอร์ด โดย Track Pad ยังคงใช้ระบบ Force Touch เหมือนเดิม แต่มีไซต์ใหญ่ขึ้น โดยมีการนำระบบไฟฟ้าสถิตเข้ามาเพื่อรู้สึกเหมือนการกดปุ่มจริงจัง โดยที่การปรับไซต์ให้ใหญ่มากกว่าเดิม 2 เท่าเลยช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ส่วนเกี่ยวกับแป้นพิมพ์ ได้มีการใช้งานคีย์บอร์ดประเภทปีกผีเสื้อ รุ่น 2 ที่ช่วยให้พิมพ์งานได้ง่ายขึ้น รองรับน้ำหนักสำหรับการพิมพ์มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นเก่า รวมทั้งทำให้แรงส่งกลับมาลดน้อยลงจากเดิมช่วยให้สามารถพิมพ์ได้ยาวนานกว่าเดิมโดยไม่เมื่อยมือ
            สุดท้ายก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการระบายความร้อนแบบล่าสุด ตลอดจนความสามารถของ CPU ที่ทำหน้าที่ได้เร็วขึ้น ในเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายเทความร้อนที่ว่า ได้นำเอาการระบายความร้อนประเภทเพิ่มจำนวนอัตราการไหลเวียนของอากาศ อีกทั้งมีการดีไซน์ใบพัดประเภทอยู่เหลื่อมกัน ช่วยให้สามารถระบายอุณหภูมิได้มีคุณภาพและลดเสียงรบกวนช่วงของการใช้งานของ Macbook ส่วน CPU ใหม่มาจากระบบของ Intel Generation ปัจจุบัน รวมทั้งเลือกการ์ดจอ Radeon Pro ที่ทำให้การประเมินผลเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานกราฟิคที่เร็วขึ้นถึง 130% ส่วนพลังงานถ้าหากชาร์จออกมาเต็มที่จะช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นได้ว่า แมคบุ๊ค โปร แบบใหม่นั้นด้าน Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปกับหลายส่วนเลยเข้าไปช่วยเสริมการใช้งานของ แมคบุ๊ค โปร เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดย Macbook Pro ใหม่มีมาให้เลือกสองสีด้วยกันเป็น สี Space Gray กับ สี Silver โดยที่ แบบจอแสดงผล 13 นิ้วมูลค่าเริ่มที่ 47,900 บาท กับ ประเภทหน้าจอ 15 นิ้ว สนนราคาเริ่มต้นที่ 85,900 บาท

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40