ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ขายร่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 08:52:02 AM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 10359
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: เข้าใจและรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ขายร่
ทำความรู้จัก ขายร่ม  Wagasa ร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของชาวญี่ปุ่น
หากท่านชื่นชมหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวเช่นไร บทความต่อไปนี้ขออนุญาตพาคุณทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เป็นร่มวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดการับเอามาจากจีน ในสมัยเฮอัน หรือราวๆ ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้คือป้องกันแดดรวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันภูตผีปีศาจไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถเก็บได้ จะเปิดตลอดเวลา นอกจากนี้มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ภายหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ประมาณ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อก่อให้เกิดความคล่องตัวเวลาใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มนำมาใช้งานแพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนยิ่งขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นที่ประณีต หลากหลาย จนมันเปลี่ยนเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว รวมทั้งกลายเป็นแอคเซสเซอรี่สำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น อีกทั้งกลายเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งจำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านราว 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่เองเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนทานอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้แบบครึ่งทาง หรือกางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อให้ร่มทนทานยิ่งขึ้น สามารถที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าบำรุงดูแลอย่างดีพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้ากระดาษฉีกขาดสามารถที่จะเอามาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ตามไม่เป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าซ่อมมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกเป็นหลายหลากจำพวกย่อยๆ เช่น Bankasa เป็นร่มกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะกับเพศชายใช้งาน ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก รวมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะสมกับสุภาพสตรีใช้งาน และร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีสัดส่วนกว้าง 170 ซม. และสูง 210 เซนติเมตร ใช้งานเพื่อให้ร่มเงาข้างนอกอาคาร บางคราวนำมาประดับตกแต่งภายในวัด เทวาคาร หรือร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   โดยมีกำลังจัดทำเยอะกว่า ล้านชิ้นต่อปีทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้คล่องตัวขณะเดียวกันมีราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลทำให้ช่างผลิตร่มกันแดด Wagasa ลดปริมาณมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นขณะเดียวกันระดับราคาจำหน่ายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกเลือกใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
หมายเลข -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างในทันที จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ขอบคุณบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่มญี่ปุ่น
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40