ผู้เขียน หัวข้อ: Mac ที่ เหมาะสมกับการทำงาน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 06, 2018, 07:16:11 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 393
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: Mac ที่ เหมาะสมกับการทำงาน
ในความดูแลของบริษัท Apple ประกอบด้วยมากมายสายการทำรวมทั้งหลากหลายผลิตภัณฑ์อย่างเช่นสายของ Mac ที่ประกอบด้วย iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro และ Macbook Air นอกจากนั้นแล้วยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับ iPhone , iPad หรือเครื่องมือเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก โดยที่ Apple ก็มักจะใส่โปรแกรมหรือว่ารูปแบบสินค้าใหม่ๆ เข้าไปกับทุกอย่างที่ออกขายเพื่อสนองความต้องการและประเภทการใช้งานสำหรับลูกค้าให้ได้มาก
ด้านกลุ่มสินค้าของ Mac ที่ได้รับความสนใจเป็น Macbook ที่ผลิตออกจำหน่ายมากถึง 3 รุ่นให้เลือกใช้งานกันได้ตามความต้องการเพราะว่าแต่ละรุ่นก็มีประเภทการทำงานแตกต่างไปตามรูปแบบ มาที่ตัวแรกเป็น Macbook Air โดยที่แม็คบุ๊คอันนี้โด่งดังมากในขณะที่ออกมาตอนแรกด้วยรูปลักษณ์รอบตัวเครื่องที่บาง น้ำหนักน้อย รวมถึงมีสัดส่วนเล็กทำให้พอดีเพื่อการติดตัว แต่ยิ่งไปกว่านั้นสเปคด้านในก็น่าสนใจไม่ต่างกัน ข้อแรกเลยก็คือเรื่องของพลังงานที่อึดอย่างมาก ในสัดส่วนจอ 11 นิ้ว สามารถใช้งานมากที่สุด 9 ชั่วโมง และขนาดจอ 13 นิ้ว สามารถใช้ได้ถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Power Nap ที่หลังจากปิดจอปิดให้ไปสู่โหมด Sleep ก็ยังอัพเดทข้อมูลและเครื่องโดยตลอดโดยที่กินไฟฟ้าน้อยมากจึงทำให้ไม่กินไฟฟ้าในเรื่องของการดีไซน์แม็คบุ๊คตัวนี้ประกอบขึ้นจากอลูมิเนียมหนึ่งชิ้นจึงไม่มีรอยต่อระหว่างเครื่อง รวมไปถึงฮาร์ดดิสใช้งานแบบ Flash Storage จึงส่งผลให้เครื่องออกมาบางแบบที่เห็น Trackpad เองก็ใช้งานได้มีประสิทธิภาพรวมถึงบังคับได้ง่ายจนแทบไม่ต้องใช้เมาส์กับใช้งานเลย ในส่วนกลุ่มการเชื่อมต่อก็มีที่เสียบ USB ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone แบบละช่อง มีพอร์ตสำหรับชาร์จไฟและระบบเชื่อมไร้สายมาให้ โดยที่ Macbook Air ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานโดยใช้โปรแกรมอย่างหนัก เนื่องจากถูกดีไซน์มาให้ใช้งานได้อย่างสะดวก ใช้งานไม่หนักมาก และพกพาคล่องแคล่ว
            รุ่นที่ 2 เป็น Macbook แบบนี้ที่เปิดฉากออกจำหน่ายเรียกได้ว่ามีสเปคใหม่อยู่หลายอย่างเลย ข้อแรกก็คือประเด็นความบางที่บางมากกว่าแม็คบุ๊คทุกๆอย่างที่ได้มีมา ต่อมาคือคีย์บอร์ดคือคีย์บอร์ดประเภทใหม่ที่ปรับปรุงมาเพื่อจะรองรับน้ำหนักในการกดแป้นพิมพ์อีกทั้งช่วยให้แม่นยำในการกดมากกว่าเดิม จอแสดงผลในแบบนี้จะมีลักษณะป็น Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล รวมถึงเปลืองไฟฟ้าลดน้อยลงกว่า จออย่างแรกเริ่มมากถึง 30%  ในส่วน Trackpad ใน MacBook อย่างนี้ ได้รับการดีไซน์ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Force Touch trackpad โดยสามารถใช้ระบบการสัมผัส แทนการจิ้มแบบทั่วๆ ไป โดยจะมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจน้ำหนักในการสัมผัสว่าสัมผัสแรง หรือว่าสัมผัสเบาๆ  รุ่นนี้นับว่าเป็นครั้งแรกของ MacBook ที่ไร้พัดลมระบายความร้อน เพราะว่ามีการดีไซน์ให้ Logic Board มีสัดส่วนย่อมลง โดยเล็กกว่า Logic Board ของ MacBook Air ถึง 67% รวมถึงพื้นที่ที่เกินคือที่ของพลังงานทั้งนั้น ช่วยให้อาจจะใช้งานได้ยาวนานมากถึง 10 ชั่วโมงเลย หลังสุดก็เป็นออกมาพร้อมทั้งพอร์ตลักษณะใหม่ คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) เพียงอันเดียว แต่ว่าใช้งานได้อย่างหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            อย่างหลังสุดที่จะกล่าวถึงก็คือ Macbook Pro แบบใหม่ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ต่างๆ เช่น สัญลักษณ์ Apple บนฝาด้านหลังที่เปลี่ยนไปเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงแบบกระจกทดแทน ประกอบแม็คบุ๊คประกอบแบบยูนิบอดี้ในแบบของ Apple โดยมีอีกสิ่งที่ปรับเปลี่ยนจากเดิมคือ แถบริมเครื่องที่จากแม็คบุ๊ครุ่นเก่าเป็นพลาสติกสีดำ เพื่อที่จะให้เป็นที่รับสัญญาณ ได้โดนดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียมสีเดียวกับตัวเครื่องก็ยังมีคีย์บอร์ดที่ใช้ระบบรูปแบบผีเสื้อ (Butterfly) รุ่นสอง ซึ่งได้ถูกการปรับปรุงให้แต่ละปุ่มมีระยะการกดมากขึ้นกว่าใน MacBook 12 นิ้ว ส่งผลให้การกดลงไปรู้สึกเหมือนเป็นปุ่มมากขึ้นช่วยให้ตอนที่พิมพ์งานไปนานๆ จะไม่ล้าข้อนิ้ว ในด้านแบตเตอรี่ก็ยังใช้ได้ติดต่อกันยาวนานในเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปได้เร็วมาก พร้อมทั้งชาร์จที่ USB-C รูไหนก็ได้ของเครื่อง ประเภทของพอร์ต USB-C ที่ใช้ Thunderbolt 3 จะมีความรวดเร็วของการรับส่งข่าวสารมากที่สุด 40 Gbps ทำให้มันสามารถต่ออุปกรณ์หลากหลายชิ้น โดยที่การใช้งาน USB-C จากแม็คบุ๊คเพียงพอร์ตเดียว ท้ายสุดก็เป็นในส่วนของ Touch Bar ที่เป็นแถบบังคับรูปแบบสัมผัสที่มาทดแทนที่แถบดูแล รวมถึงปุ่ม F1-F12 ดั้งเดิม พร้อมทั้งระบบ Touch ID หรือว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ทำให้ทำงานในเครื่องได้ง่าย รวมถึงปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น
ดังนั้นแล้ว แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นตัวอย่างเช่น Macbook , Macbook Air รวมทั้ง Macbook pro เพราะฉะนั้นควรจะดูเกี่ยวกับคุณสมบัติเกี่ยวกับแบบนั้นเหมาะกับการใช้งานตัวเองหรือเปล่าก่อนที่จะตกลงใจเลือกซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคบุ๊ค

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40