ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการใช้เครื่องปริ้นรูป ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ ทำไมต้องเครื่องปริ้นรูป ที่ดี  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 01, 2018, 10:56:17 PM
  • ปรมาจารย์
  • ****
  • กระทู้: 1482
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: วิธีการใช้เครื่องปริ้นรูป ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ ทำไมต้องเครื่องปริ้นรูป ที่ดี
หลักการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพา ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อเราเริ่มเดินทางหรือทำกิจกรรมสุดพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่งนั้น รูปภาพ เป็นสิ่งที่พวกเราชอบควรจะมีเก็บไว้สำหรับเป็นความทรงจำ แล้วก็เป็นเครื่องเตือนใจถึงความพิเศษของเรื่องราวดังที่กล่าวถึงมาแล้ว
.

.
ในอดีตกาล การที่จะไดรูปมาเก็บไว้สักอัลบั้มหนึ่งนั้นไม่ใช่ง่าย เนื่องจากยังไม่มีกล้องถ่ายภาพดิจิทัลไว้ใช้งานเหมือนอย่างสมัยปัจจุบัน เวลาเราถ่ายรูป เราจำเป็นจะต้องใช้กล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูปซึ่งจำกัดการถ่ายเพียงแค่ 12 รูปแค่นั้น ทั้งยังเมื่อถ่ายรวมทั้งไม่สามารถที่จะเช็ครูปได้ทันที จะต้องนำรูปไปล้างที่ร้านค้าอัดรูปก่อนก็เลยจะทราบดีว่ารูปของตัวเองนั้นดีหรือเปล่าดีอย่างไร นอกจากนั้น การล้างรูปก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะทำได้ด้วยตัวเอง จะต้องไปที่ร้านค้าอย่างเดียวเพียงแค่นั้น ไม่เหมือนกับปัจจุบันนี้ที่กล้องดิจิทัลหมด เมื่อถ่ายแล้วจะสามารถเช็ครูปได้โดยทันที ถ้าหากรูปไม่ดี ก็สามารถลบทิ้งแล้วถ่ายใหม่ได้เรื่อยรวมทั้งการอัดรูปออกมาเก็บไว้ดูก็ไม่จำเป็นที่ต้องพึ่งร้านอีกต่อไป เพียงแค่มี เครื่องปริ้นรูป อยู่ที่บ้าน ก็สามารถล้างอัดรูปด้วยตนเองได้แล้ว
อย่างไรก็ตาม การล้างอัดรูปด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา นั้นก็ไม่ใช่ว่าล้างเช่นไรก็ออกมางาม มีหลายคนที่ใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการล้างอัดอย่างผิดจำต้อง ผลที่ได้ก็คือรูปออกมาไม่สวยอย่างที่คิดไว้ ภาพหม่นเกินความจำเป็นบ้าง ภาพเว้าแหว่งบ้าง นอกจากจะสร้างความเซ็งให้กับผู้ถ่ายแล้ว ยังเป็นการสิ้นเปลืองกระดาษล้างรูปไปโดยใช่เหตุอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ในวันนี้ เราจะมาดูแนวทางล้างอัดรูปด้วยเครื่องปริ้นรูปกัน ว่าต้องมีอะไรบ้างจึงจะทำให้การล้างฟิล์มออกมามีประสิทธิภาพ ล้างครั้งเดียวจบ ไม่สิ้นเปลืองกระดาษอัดรูป
.
เริ่มจากหลักการแรกหมายถึงประสิทธิภาพของรูปที่เอามาล้าง รูปดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะต้องมีขนาดใหญ่พอเพียง มีความละเอียดสูง ซึ่งโดยธรรมดาจะต้องมีขนาดไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 750X750 Pixel จึงจะล้างออกมาได้เป็นรูปที่มีขนาดใหญ่พอ ไม่เล็กเกินไป หรือมีการแตกเมื่อล้างแล้ว ส่วนแสงเงาในรูป ก่อนที่จะล้างควรจะปรับให้ได้เรื่องสว่างตามต้องการก่อน สามารถใช้โปรแกรมแต่งรูปภาพอย่าง Photoshop หรือ Photoscape สำหรับในการช่วยทำให้ได้ ทั้งนี้ เจ้าของภาพต้องเข้าใจธรรมชาติของกล้องตนเองก่อนว่าเมื่อถ่ายรูปมาแล้ว ภาพต้นฉบับมีลักษณะยังไง แล้วจากนั้นจึงค่อยนำไปปรับแก้ เนื่องด้วยโดยธรรมดากล้องถ่ายรูปแต่ละยี่ห้อจะให้สีในภาพถ่ายต่างกัน กล้องบางแบรนด์ให้สีสว่าง แม้กระนั้นกล้องบางแบรนด์ก็ให้สีที่ค่อนข้างมืด ถ้าหากเจ้าของภาพเข้าใจธรรมชาติของกล้องตัวเองเป็นอย่างดี จะสามารถปรับปรุงแก้ไขภาพให้มีโทนสีตามต้องการได้ เมื่อได้ภาพที่มีขนาด และโทนสีตามความอยากแล้ว หากนำไปล้างด้วยเครื่องปริ้นรูปก็จะทำให้รูปมีคุณภาพตามความปรารถนาได้ง่ายๆ
หลักการที่สองเมื่อจะล้างฟิล์มให้ได้ประสิทธิภาพด้วยเครื่องปริ้นรูป  คือ กระดาษอัดรูปที่นำมาใช้จะต้องเป็นกระดาษที่มีคุณภาพดี เพราะกระดาษที่มีคุณภาพดีเมื่อล้างฟิล์มแล้วสีจะติดแน่น ทิ้งไว้ไม่นานก็ได้รูปที่มีคุณภาพ ทั้งยังไม่ทำให้สีบนรูปฟั่นเฟือนไปจากภาพต้นฉบับอีกด้วย ในขณะที่กระดาษล้างรูปซึ่งมีคุณภาพต่ำ เมื่อล้างรูปจะทำให้สีไม่ติด ทิ้งเอาไว้ไม่นานก็จะเกิดการลอก ทั้งยังตัวกระดาษที่ไม่ได้คุณภาพ ชอบผลิตมาจากสิ่งของคุณภาพต่ำที่ทำปฏิกิริยากับสีจากรูปได้ มีผลใหเมื่อทิ้งรูปไว้สักระยะ สีจะเพี้ยนไป บางรูปถึงขั้นที่ว่าภาพต้นฉบับเป็นสีหนึ่ง พอล้างจริงเปลี่ยนเป็นอีกสีหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยเหตุนั้น ก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดโดยการล้างรูป เราควรจะเลือกใช้กระดาษอัดรูปที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อย เพื่อคงจะภาพความจำของพวกเราไว้ได้ ไม่เพี้ยนหรือลอกไปซะก่อน
วิธีการในที่สุดสำหรับเพื่อการล้างฟิล์มให้ได้คุณภาพเป็นจำเป็นต้องตรวจตราว่าหมึกในเครื่องปริ้นรูปเราเหลือมากน้อยเพียงใด เนื่องจากสำหรับการล้างฟิล์มแต่ละรูป เครื่องปริ้นรูปถ่ายจะใช้สีไม่เท่ากัน บางรูปฉีดสีแดงมากมาย บางรูปฉีดสีดำมากมาย ด้วยเหตุนั้นจึงมีโอกาสสูงที่สีใดสีหนึ่งจะหมดไปก่อนระหว่างการล้างฟิล์ม หากล้างฟิล์มไปได้สักระยะ เครื่องปริ้นรูปเตือนว่ามีสีใกล้จะหมด ขออย่าพึ่งจะล้างต่อ ให้เติมสีให้เต็มก่อน เนื่องจากว่าถ้าเกิดยังฝืนล้างจนสีใดสีหนึ่งหมดไป ปัญหาจะเกิดขึ้นทันที อย่างเช่น ถ้าเกิดสีดำหมด รูปที่ล้างถัดไปจะไม่มีโทนสีดำเลย กลายเป็นภาพขาวๆสลับกับสีแดงสีเหลือง รวมทั้งสีบางสีที่จะต้องมีสีดำผสมจะมีการสติไม่ดีจนกลายเป็นอีกสีหนึ่ง เมื่อเป็นแบบนี้ก็จะทำให้รูปดังที่กล่าวถึงมาแล้วเสียไปเลย ต้องล้างใหม่ นอกจากจะเปลืองกระดาษอัดแล้วยังมีผลให้เสียอารมณ์อีกด้วย
.
หลักการล้างฟิล์มด้วยเครื่องปริ้นรูปถ่าย โดยรวมก็จะมีอยู่ 3 ข้อนี้ ทุกข้อล้วนแต่มีความสำคัญสำหรับในการล้างฟิล์มทั้งหมด เราไม่ควรไม่เอาใจใส่แนวทางข้อใดข้อหนึ่งไป ถ้าพวกเรารู้จักจัดแจงและก็ประพฤติตนตามหลักการทั้ง 3 นี้แล้ว ยืนยันได้ว่ารูปที่เราต้องการล้างจะออกมามีคุณภาพ เป็นรูปสวยที่ใครกันแน่เห็นก็จำต้องชมอย่างแน่แท้ แถมยังเป็นรูปคุณภาพที่ไม่ต้องพึ่งร้านล้างอัดโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกต่างหาก แม้กระนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ครอบครองภาพควรให้ความสำคัญมากๆก็คือความสามารถในการถ่ายภาพของตนเอง ขอให้เพียรพยายามถ่ายรูปให้ดี อย่าให้เอียง เบลอ หรือหลุดจุดโฟกัส เพื่อให้ภาพที่ได้ออกมางามที่สุด เป็นที่พอใจอีกทั้งต่อตัวเองแล้วก็ผู้ที่ได้ชม
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความเครื่องปริ้นรูป: https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html, dotlife
รีวิวเครื่องปริ้นรูปจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เครื่องปริ้นรูปถ่าย
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40