ผู้เขียน หัวข้อ: VR เทคโนโลยีที่ไม่ห่างไกลกายท่านอีกต่อไป  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 25, 2018, 01:38:45 PM
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 307
 • Like: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: VR เทคโนโลยีที่ไม่ห่างไกลกายท่านอีกต่อไป
หลาย ๆ คนคงเคยสัมผัสเทคโนโลยี VR กันมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ดีมั่นใจว่าอาจต้องมีอีกนับไม่ถ้วนแน่ที่ไม่ทราบว่า VR นั้นจริง ๆ แล้วคืออะไร และมีประโยชน์อะไรบ้าง ฉะนั้นดีฉันจะนำพาทุกคนไปทำความรู้จักมักจี่กับเทคโนโลยีนี้ให้ดียิ่งขึ้น
 
VR หรือ Virtual Reality คือการเลียนแบบสิ่งแวดล้อมจริงเข้าไปให้เหมือนจริง โดยผ่านการรับรู้จากการมองเห็น เสียง สัมผัส แม้กระทั่งกลิ่น โดยจะตัดขาดคุณออกจากสิ่งแวดล้อมทุกวันนี้เพื่อเข้าไปสู่ภาพที่จำลองขึ้นมาโดยจำเป็นต้องมีวัสดุอุปกรณ์ที่เรียกว่า "หน้าจอแสดงผลแบบสวมศีรษะ" (Head-Mounted Display - HMD) ช่วยด้วย

 ในช่วงนี้เทคโนโลยี VR ก็ได้เข้ามาใกล้ชิดตัวพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆ และคิดว่าในภายภาคหน้าอันใกล้นี้ จะมีบทบาทยิ่งใหญ่มากในด้านต่าง ๆ ดังนี้

 
ด้านการเรียน
สามารถนำไปใช้กับการเรียนได้อย่างหลากหลายเช่นการหาความรู้ทางด้านการแพทย์อย่าง การจำลองผ่าตัด ที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบมือสัมผัสได้ หรือทางด้านวิชาวิทยาศาสตร์ เช่นการเลียนแบบอวกาศ และต่างๆ อีกมากมาย
 
 ด้านความเบิกบานใจ
สามารถใช้ในการดูหนังดูการแสดงสดต่างๆ เล่นเกมวาดภาพ รวมทั้งการใช้งานกับเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนสนุก เพื่อเพิ่มพูนความระทึกขวัญ เพลินและความบันเทิงให้เพิ่มมากขึ้น
 
ด้านการท่องเที่ยว
สามารถจำลองสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมใส่รายละเอียดของทำเลที่ตั้งได้อย่างเปรียบเสมือนจริง พร้อมสร้างอารมณ์และประสบการณ์การท่องเที่ยวในอีกรูปแบบให้กับผู้ที่สวมได้
 
 ด้านการตลาด
สามารถใช้ในประชาสัมพันธ์ บรรยายความคิดเห็นผลิตภัณฑ์สินค้า รวมทั้งบริการแนวทางใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

 จากผลสำรวจของ Super Data Research พบว่าในปี 2017 ธุรกิจการค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ VR สามารถทำเงินรายได้เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาสูงถึง 4.9 พันล้านเหรียญ โดยวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถพาพวกเราเข้าไปสู่โลกเหมือนจริงดังกล่าวได้ในทุกวันนี้คือ


 •  VR Box

  เดิมที VR Box ตัวแรกนั้นถูกพัฒนามาจาก Google Cardboard ของทาง Google (แว่น VR ที่ทำจากกระดาษลัง) ซึ่งการนำความสามารถภายในมาปรับปรุงและปฏิรูปคุณภาพของเครื่องมือให้มีความแข็งแรงแต่ยังคงไว้ซึ่งการใช้งานที่ง่ายและราคาไม่แพง ซึ่งจุดสำคัญของ VR Box ก็คือการรองรับโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดจอตั้งแต่ 3.5 นิ้วไปจนกระทั่ง 6 นิ้วได้ทั้งระบบ iosและ Androidที่ลงแอปพลิเคชันเพื่อ VRอีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Remote Bluetooth เพื่อที่จะปรับแต่งฟังชั่นต่างๆของตัวเครื่องได้ด้วย ในส่วนราคาของ VR Box นั้นนับว่ามีราคาถูก โดยสามารถสั่งผ่านทางออนไลน์ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่ 600 ไปจนถึง 1,000 บาทสุดแล้วแต่รุ่น


 •  Oculus Rift


คือเครื่องมือจากค่าย Oculus ที่มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตแว่นตาสามมิติ ที่Facebook ซื้อธุรกิจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Oculus Rift นั้นจะมาพร้อมกับข้อเด่นในการแสดงผลกราฟฟิกที่มีความละเอียดสูงถึง 2160 x 1200 Pixel สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือเสริมที่จะช่วยคิดค้นประสบการณ์ในแบบสามมิติให้ดียิ่งขึ้นอย่าง Oculus Research (ดำเนินการจับความเคลื่อนไหว) และ Oculus Touch (ทำหน้าที่เหมือน Joystick)โดยราคาปัจจุบันของ Oculus Rift นั้นมีมูลค่าเริ่มต้นที่ 499 เหรียญฯ     
 

 • Samsung Gear VR


เป็นอุปกรณ์ VR ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในอเมริกา เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Samsung กับ Oculus บริษัทผลิตแว่นตาสามมิติ เป็นเหตุให้ Gear VR ชิ้นนี้สามารถรันคอนเทนต์ได้ทั้งจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Samsung และคลังคอนเทนท์ของ Oculus และราคาเปิดตัวในเมืองไทยอยู่ที่ 3,990 บาทเท่านั้น


 •  
  HTC Vive

  เกิดจากการช่วยกันของแบรนด์ HTC กับ Valve ผู้พัฒนาเกมชื่อดังซึ่งข้อดีของ HTC Vive คือการมาพร้อมทั้งวัสดุอุปกรณ์สั่งการที่ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงให้มากยิ่งขึ้นและสามารถรองรับ Steam ที่เป็นบริการของ Valve ได้โดยเฉพาะ ด้วยเหตุฉะนี้ HTC Vive จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ VR มุ่งเน้นเล่นเกมที่น่าจับตามองไม่แพ้เจ้าอื่นเลย แต่กระนั้นตอนนี้ราคาในเมืองไทยอยู่ที่คร่าวๆ 23,092 บาท ซึ่งนับว่าแพงจริงๆ


 •  
  Sony PlayStation VR

  เป็นเครื่องมือ VR จากค่าย Sony ที่เป็นต้นตำรับเครื่อง PlayStation ดังนั้นคนที่ซื้อ Sony PlayStation VR หรือ PS VR จึงเชื่อใจได้ว่าจะมีคอนเทนท์เกี่ยวข้องกับเกมรองรับอยู่เป็นส่วนใหญ่แน่นอน โดยข้อเด่นของ PSVR นี้อยู่ที่การมอบประสบการณ์ที่สมจริงมากในการเล่นเกม โดยผสานการทำงานร่วมกับ PlayStation Camera, PlayStaion Move และ PlayStation 4 ขณะนี้ Sony ประเทศไทยได้ลดราคาเซ็ตเครื่องมือ PlayStation VR + PlayStation Camera เหลือแค่ 13,216 บาท
   
   และทั้งหมดคือเรื่องราวและเครื่องมือที่รองรับเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนี้ โดยใครอยากได้พิสูจน์หรือส่องตัวไหนไว้เพื่อการประชิดและเรียนรู้เทคโนโลยีให้มากขึ้นก็ตามสะดวกนะขอรับ

  Tags : VR Box,VR ราคา,แว่น VR Box
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40