ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลที่ควรจะทราบในพม่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 09:34:13 AM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 15714
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: ข้อมูลที่ควรจะทราบในพม่า
การตรวจลงยี่ห้อ (VISA)
ชาวไทยที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดาจะต้องขอรับการตรวจลงยี่ห้อจากสถานทูตเมียนมาร์ก่อนเดินทางไปเมียนมาร์ ซึ่งโดยทั่วไปจะมีอยู่ 3 จำพวก เป็น
- Tourist Visa พักพิงอยู่ในพม่าได้ 4 อาทิตย์
- Business Visa พำนักอยู่ในประเทศพม่าได้10 สัปดาห์
- Entry Visa พักอยู่ในเมียนมาร์ได้ 4 อาทิตย์
ผู้ที่อยากอยู่ในเมียนมาร์เกินกว่า 4 สัปดาห์ ต้องยื่นเรื่องขอ Stay Permit จากกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของเมียนมาร์ ดังนี้ผู้ที่อยู่ในเมียนมาร์เกินกว่า 4 อาทิตย์ จะต้องยื่น Departure Form ต่อทางการประเทศพม่าก่อนที่จะเดินทางออกนอกพม่า
ความเป็นอยู่ ความเป็นอยู่ในพม่า มีความสบายเฉพาะอยู่ในกรุงปิ้งกุ้งและเมืองใหญ่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเท่า นั้น ในกรุงย่างกุ้งมีโรงแรมคุณภาพดีได้มาตรฐานหลายแห่ง สำหรับผู้ที่จะไปอยู่เพื่อปฏิบัติงานหรือประกอบธุรกิจมีที่พักให้เลือกบ้านเช่า หรือ Serviced apartment การอยู่อพาร์ทเมนท์มีข้อดีในแง่ผู้เช่าไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจปัญหาไฟฟ้าแล้วก็น้ำ ประปา แต่ค่าเช่าค่อนข้างจะสูงส่วนผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในกรุงปิ้งกุ้งหาซื้อได้ทั่วไปโดยมีสินค้าที่นำเข้าจากไทยหลายแบบรวมทั้งในกรุงย่างกุ้งมีห้องอาหารไทยหลาย ร้านค้า คนที่จะเข้าไปเขตวัดหรือพุทธเจดีย์ จะต้องถอดรองเท้ารวมทั้งถุงเท้า บางแห่งเรียกเก็บเงินค่าเข้าชมสถานที่ด้วย รัฐบาลได้ระบุห้ามฝรั่งเดินทางไปยัง บางเมืองหรือบางพื้นที่ถ้านักเดินทางอยากได้ไปเมืองที่ไม่ใช่สถานที่สำหรับท่องเที่ยวของเมียนมาร์ ควรจะตรวจทานข้อมูลกับบริษัทนำเที่ยวก่อนในกรุงปิ้งกุ้งมีรถยนต์โดยสารประจำทางรวมทั้งรถ แท็กซี่ แต่คนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่กล่าวภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ ราคาขึ้นอยู่กับการต่อรองเพราะว่ารถแท็กซี่ไม่มีมิเตอร์ ในกรุงย่างกุ้งมีสถานพยาบาลที่นำสมัยไม่ กี่แห่ง และก็เหมาะสมเพียงแค่การปฐมพยาบาลแค่นั้น ผู้เดินทางไปพม่าควรจะจัดแจงยา ยกตัวอย่างเช่น ยาแก้ไข้หวัด ยาแก้ท้องเดิน และยาประจำตัวไปด้วย และก็ควรที่จะทำการเลือกกินอาหารที่สะอาด
ข้อแนะนำ กรณีหนังสือเดินทางหาย ขอให้รีบฟ้องร้องต่อโรงพักเขตแดน แล้วนำหลักฐานการแจ้งความไปยื่นต่อสถานทูต เพื่อขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ แม้หนังสือเดินทางหมดอายุก็สามารถขอต่ออายุหรือขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ ที่สถานทูตได้เช่นเดียวกัน คนที่อยู่ในพม่าควรพิจารณาอายุหนังสือเดินทางอยู่เป็นประจำ
ข้อควรกระทำ
1 ในที่ส่วนรวมควรจะแต่งกายสุภาพเรียบร้อย รัดกุม เรียบร้อย โดยเฉพาะการเข้าไปในวัดรวมทั้งศาสนสถานต้องถอดถุงเท้า รองเท้า ถุงน่อง คุณผู้หญิงไม่สมควรแต่งกายด้วยกระโปรงสั้น
2 ต้องมีความสุภาพในวัดแล้วก็ศาสนสถาน ไม่ส่งเสียงดังก่อกวนคนอื่น (ทั้งนี้ วัดบางพื้นที่อาจเรียกเก็บค่าเข้าชมด้วย)
3 ควรจะให้ความยำเกรงต่อคนสูงอายุ แล้วก็ใช้กริยาถ้อยคำอ่อนน้อมถ่อมตนเรียบร้อย
4 ต่อรองราคาผลิตภัณฑ์แล้วก็ค่าโดยสารรถแท๊กซี่ได้
5 คนที่มีปัญหาสุขภาพควรจัดเตรียมยาประจำตัวมาด้วย
6 ควรรอบคอบเลือกทานอาหารและก็น้ำจากร้านที่สะอาดถูกสุขอนามัย โดยเฉพาะน้ำกิน ควรกินน้ำที่ใส่ในขวด
7 ควรจะแลกเงินดอลลาร์สหรัฐประจำตัวมาให้พอเพียงเนื่องด้วยโฮเต็ลร้านรวงในพม่า โดยมากจะไม่รับบัตรเครดิตหรือ Traveller’s Cheque ภาวะของแบงค์ควรจะอยู่ในสภาพใหม่ ดี ไม่ยับไม่มีรอยขูดขีดและก็ควรเป็นธนบัตรแบบใหม่ ทั้งนี้แบงค์ 100 ดอลลาร์สหรัฐ จุดมุ่งหมายเลขเริ่มด้วย CB โฮเต็ลรวมทั้งร้านในเมียนมาร์บางทีอาจปฏิเสธที่จะไม่รับ
8 เนื่องด้วยพม่าใช้ระบบการจราจรขับขี่รถชิดทางด้านขวาของถนนหนทางซึ่งไม่เหมือนกับไทยจะต้อง ใช้ความระแวดระวังในการเดินเท้าและการข้ามถนนหนทางเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุ
ข้อไม่สมควรทำ
1 ไม่ควรกล่าวตำหนิ เปรียบเทียบประเทศพม่าในทางลบ เนื่องจากว่ามีชาวพม่าจำนวนมากซึ่งสามารถเข้าใจภาษาไทยได้
2 ประเทศพม่าได้แปลงชื่อประเทศเป็นthe Union of Myanmar ตั้งแต่ปี 2531 จึงไม่สมควรใช้ ชื่อเดิม(Burma) กับชาวเมียนมาร์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์พม่า

Tags : ทัวร์พม่า
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40