ผู้เขียน หัวข้อ: จากมือ...สู่แมชชีน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 04:56:29 PM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 10597
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: จากมือ...สู่แมชชีน
ครั้นเมื่อเครื่องแต่งกายเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ ดังนั้นการทะนุบำรุงความสะอาดก็เป็นเรื่องใหญ่เป็นอันมาก ซึ่งตั้งแต่ในอดีตกาล การซักผ้าของมนุษย์ก็มิได้สะดวกสบายอย่างกับสมัยนี้ แต่ว่าด้วยสติปัญญาอันชาญฉลาดของมนุษย์ จึงทำให้จากที่เคยซักมือ ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า แต่กว่าจะมาเป็นเครื่องซักผ้าที่มาช่วยทุ่นกำลังแก๊งแม่ศรีเรือนทั้งหลายนั้น ก่อนหน้ามนุษย์อดีตกาลเค้าทำความสะอาดเครื่องแต่งกายเช่นไรกัน มาติดตามกันได้เลย
 
ก่อนหน้าที่จะมีเครื่องซักผ้านั้น มนุษย์เราเริ่มจากการซักผ้าด้วยมือ โดยอาศัยน้ำจากแควสายธาร ส่วนการทำให้ผ้าแห้ง จะใช้วิธีอังกับไฟ โดยกว่าจะซักผ้าสำเร็จนั้น เรียกได้ว่าเป็นมหกรรมของคุณแม่ศรีเรือนทั้งหลายเลยเทียว ต่อไปมาก็เกิดนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยเหลือคุณแม่เหย้าแม่เรือนขึ้นมาได้อีกนิดโดยการซักผ้าด้วยกระดานซักผ้า ที่ช่วยทุ่นกำลังในการซักผ้า ที่ไม่ต้องจับผ้าตี หรือถูไถกับหินอีกต่อไป แต่เพียงแค่นำผ้าไปแปรงบนกระดานที่แซะร่องไว้ เพื่อช่วยกำจัดคราบ นี่ก็ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

 หลังจากนั้นก็เริ่มกระเถิบเข้าใกล้ของใหม่ที่เป็นจุดเริ่มของเครื่องซักผ้าโดยแท้ โดย ‘เจมส์ คิงส์’ ผู้ชายชาวสหรัฐฯ ได้สร้างเครื่องซักผ้าโดยหยิบยกกลองที่ไม่ใช้แล้วมาทำเป็นถังสำหรับแช่ ซักผ้า และมีกระดานซักผ้ามาให้อีกด้วย แถมยังมีเครื่องรีดน้ำออกจากผ้า ซึ่งจะมีลักษณะคลับคล้าย กับที่บดปลาหมึกแห้ง จึงทำให้ผ้ามีความแห้งหมาดยิ่งกว่าการบิดผ้าด้วยมือ ซึ่งนวัตกรรมนี้ “เจมส์ คิงส์” ก็ได้จดสิทธิบัตรเป็นเครื่องซักผ้าของเขาเอง ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในสมัยนั้นจริงๆ

 ถัดจากนั้นประเดี๋ยวเดียวก็มีเครื่องซักผ้าแบบมือหมุนขึ้น โดย “แฮมินตัน สมิท” เป็นผู้ผลิต และเป็นเจ้าของสิทธิบัตร เครื่องซักผ้าเครื่องแรกของโลกที่ใช้มือหมุน ซึ่งก็คือการปั่นผ้าแทนการซักมือนั่นเอง ซึ่งมีใบพายหมุนปั่นผ้าไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการทำงานที่ยังไม่เสถียร แต่ก็พอใช้ในการทำความสะอาดได้ และเหนื่อยน้อยกว่าซักมือแน่ๆ จากนั้นเครื่องซักผ้าก็ถูกขยายเรื่อยมากระทั่งมาเป็นการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าไฟฟ้า ซึ่งรุ่นแรกเริ่มที่ผลิตออกมาวางขายอย่างเอาจริงเอาจังก็คือเครื่องซักผ้าแบรนด์ “Thor” ที่ผลิตขึ้นในปี 1908 โดย “อัลวา เจ ฟิชเชอร์” นักประดิษฐ์ชาวอเมริกา ที่พัฒนาเครื่องซักผ้ามาอย่างช้านาน เขาปฏิรูปสังคมแม่เรือนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้การทำงานบ้านของพวกเธอง่ายขึ้น แค่ยัดผ้าแล้วเฝ้ารอเครื่องทำงานเสร็จแค่นั้น แต่กระนั้นเครื่องซักผ้ารุ่น Thor ไม่ค่อยทนทานสักเท่าไหร่ เพราะว่ามันร้อนจนเกินไป กระทั่งทำให้เกิดเครื่องไหม้

 สุดท้ายนี้มากระทั่งถึงปัจจุบันที่ทุกวันนี้มีทั้งแบบฝาบน ฝาหน้า มีระบบซัก และอบในตัว บางรุ่นก็มีระบบกำจัดแบคทีเรียในเครื่องด้วย โดยนอกจากจะทำให้ผ้าสะอาดแล้ว ยังมีความเสถียรเพิ่มอีกด้วยนั่นเอง และด้วยความที่เล็งเห็นถึงความปลอดภัยกันมากขึ้น จึงได้มีการดีไซน์ฟังก์ชั่นล็อคป้องกันเด็กอีกด้วยต่างหาก อย่างนั้นหากจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่ง ก็คงจำต้องนึกถึงความปลอดภัยด้วยละ

 แต่จะว่าไป การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องนึงมาไว้เป็นตัวช่วยของท่านนั้น เว้นเสียแต่จะต้องพิจารณาถึงความปลอดภัยแล้ว ก็จำต้องดูความคงทนถาวรของเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ด้วยว่ามีความแข็งแกร่งทนขนาดไหน ซึ่งให้วัดจากเสียงที่ได้ยินตอนเคาะ นอกจากนี้น้ำหนักของตัวเครื่อง และขนาดในการซักก็แสดงถึงความเข้มแข็งได้ ยิ่งปริมาตรมากก็ยิ่งแข็งแรงมาก และหากเป็นไปได้พึงจะเลี่ยงเครื่องที่ใช้เหล็กทำเป็นตัวถังเครื่อง เพราะว่าจะเป็นเหตุให้ก่อเกิดสนิมได้ง่าย โดยพึงจะเลือกซื้อเครื่องที่ใช้พลาสติกแข็งแรงหนาทำโครงข้างนอกจะดีกว่า และอีกปัจจัยนึงก็คือฟังก์ชั่นการซัก ซึ่งปัจจุบันจะมีฟังก์ชั่นการทำงานพิเศษที่ต่างกันออกไป เช่น มีโปรแกรมการซักกางเกงยีนส์, โปรแกรมการซักผ้าปูที่นอน, โปรแกรมการซักแบบประหยัดน้ำ ฯลฯ โดยคุณลักษณะเหล่านี้ จะถูกใส่ลงมาในเครื่องซักผ้าของแต่ละรุ่น เพราะเช่นนั้นควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความต้องการของเจ้ามากที่สุด เพื่อที่จะใช้เครื่องซักผ้าที่ซื้อมาให้คุ้มค่า และสมกับคุณที่สุดนั่นเอง

 จะเห็นได้ว่า สมัยเก่านั้นการซักผ้ามีความหนักหนาสาหัสเอาการอยู่เช่นกัน โดยผ้าหนึ่งกระบุง อาจจะต้องใช้เวลาซักเป็นวันเลยเชียว จึงก่อให้เกิดนักคิดค้น สร้าง เครื่องซักผ้าขึ้นมา และไม่น่าเชื่อว่าตั้งแต่อดีตสมัยจนถึงช่วงปัจจุบัน นวัตกรรมเครื่องซักผ้านั้นจะมีมานานมากกว่า 150 กว่าปีมาแล้วเลยทีเดียว ก็ต้องรอดูกันหลังจากนั้นว่า เครื่องซักผ้า จะมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ มาให้เราได้ไล่ตามกันอีก อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะต้องมาช่วยทุ่นแรงข้าอย่างแน่แท้
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซื้อ เครื่องซักผ้า

Tags : เครื่องซักผ้า,ซื้อ เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า ราคา
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40