ผู้เขียน หัวข้อ: สาย HDMI เครื่องไม้เครื่องมือช่วยรับชมภาพให้ HD ในยุคปัจจุบัน เพิ่มเติมเกี่ยวกับ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 01:51:48 PM
  • ปรมาจารย์
  • ****
  • กระทู้: 1108
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: สาย HDMI เครื่องไม้เครื่องมือช่วยรับชมภาพให้ HD ในยุคปัจจุบัน เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
สาย HDMI เครื่องมือช่วยรับดูภาพให้ HD
ในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีการรับดูภาพรวมทั้งวิดีโอได้พัฒนาไปมาก จากเดิมที่คราวก่อนรับชมได้เพียงแต่ความละเอียดพื้นฐาน เดี๋ยวนี้เราสามารถรับชมภาพและก็วิดีโอจากสื่อต่างๆในแบบอย่าง HD ได้แล้ว ซึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถรับดูภาพและวิดีโอในระบบ HD ได้ ก็คือ ราคาสาย HDMI
.

.
สาย HDMI เป็นสายเชื่อมต่อภาพที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากสายส่งภาพแบบ VGA มีลักษณะของสายคล้ายกับ USB สามารถเชื่อมต่อกับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆได้ง่าย ไม่ต้องมาคอยไขสกรูยึดเหมือนอย่างสาย VGA ในสมัยก่อน สาย HDMI นี้ สามารถใช้ต่อได้กับอุปกรณ์ทุกจำพวก ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องต่อเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ แม้แต่อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆดังเช่น สมาร์ททีวี โปรเจคเตอร์ กล่องโทรทัศน์ดิจิทัล ถ้ามี port สำหรับต่อสาย HDMI ก็สามารถนำสายนี้มาต่อเพื่อพ่วงกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆสำหรับรับชมภาพและก็วิดีโอในระบบ HD ได้ ด้วยประการฉะนี้ ราคาสาย HDMI จึงเหมาะกับการใช้งานเกี่ยวกับภาพแล้วก็เสียงทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการเสนอผลงาน การต่อกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อดูหนังตามต้องการ แม้แต่การต่อเพื่อเชื่อมวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่าง CPU กับจอภาพเข้าด้วยกันก็สามารถทำได้
การใช้แรงงานสาย HDMI ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอะไร ขอเพียงแต่เครื่องมือที่เราจะต่อเชื่อมถึงกันมี port HDMI ก็สามารถต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลภาพรวมทั้งวิดีโอได้เลย ไม่ต้องปรับจูน หรือตั้งค่าอะไรเป็นพิเศษ แต่ ในอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชิ้นตัวอย่างเช่นทีวีที่ผลิตมานานแล้ว จะไม่มี port HDMI เพื่อรองรับการต่อด้วยสายนี้ ข้อนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า หากอยากให้ต่อได้จะต้องทำอย่างไร ขอตอบว่าพวกเราก็จำต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่างเช่นกล่อง หรือเครื่องแปลงอื่นๆที่มี port HDMI มาใช้งาน วิธีการใช้เป็นนำเครื่องใช้ไม้สอยที่พวกเราต้องการจะต่อ มาทิ่มเข้ากับเครื่องแปลงสัญญาณด้วยสาย HDMI จากนั้นต่อสาย AV จากเครื่องแปลงไปที่โทรทัศน์ที่เราต้องการเชื่อมต่อนั้น เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว หรือหากโทรทัศน์ที่มีอยู่เป็นรุ่นเก่ากว่านั้นเป็นยังไม่มี port AV ให้ต่อ แม้กระนั้นเป็นช่อง RF เราก็บางทีก็อาจจะต้องหาซื้อเครื่องแปลงสัญญาณ AV เป็น RF มาใช้งานเพิ่ม เพื่อสัญญาณภาพและวิดีโอสามารถปรากฏบนทีวีนั้นได้ ซึ่งเนื่องจากว่าจำเป็นต้องต่อสาย AV เข้าเครื่อง ทำให้ภาพแล้วก็วิดีโอที่ปรากฏในทีวีรุ่นเก่านั้นจะไม่ใช่ระบบ HD ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากปกติโทรทัศน์รุ่นเก่าจะไม่ได้รับการออกแบบให้รับระบบ HD ได้อยู่แล้ว ขอเสนอแนะว่าหากต้องการให้ภาพและวิดีโอที่ส่งไปนั้นเป็นระบบ HD ควรจะใช้สาย HDMI ไปต่อกับโทรทัศน์รุ่นใหม่ที่รองรับระบบ HD ได้จะดีมากกว่า
.
อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงแม้ว่าจะบอกว่าHDMI cable สามารถต่อกับโทรทัศน์แล้วก็อุปกรณ์ประเภทภาพรวมทั้งเสียงอื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา แต่เมื่อถึงเวลาใช้จริง ก็มีบางบุคคลเช่นเดียวกันที่ประสบพบเจอกับปัญหาระหว่างใช้งาน โดยปัญหาสำคัญๆที่เจอก็ได้แก่ เมื่อต่อ สาย HDMI แล้ว ปรากฏว่าไม่สามารถแสดงภาพและวิดีโอที่ต้องการได้ ซึ่งหน้าจอจะปรากฏข้อความว่า No Signal หรือไม่มีสัญญาณ ตัวปัญหานี้มีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน ตัวอย่างเช่น
1. ต่อสาย HDMI ไม่แน่น มีการหละหลวม คลอน สาเหตุนี้เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดเมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น โดยเมื่อพวกเราต่อสาย HDMI ไม่แน่น สัญญาณภาพและวิดีโอจะไม่อาจจะส่งไปยังวัสดุอุปกรณ์ปลายทางที่พวกเราต่อไว้ได้ จึงขึ้นว่า No Signal แนวทางแก้เป็นจำเป็นต้องขยับสาย HDMI ให้แน่นยิ่งขึ้น ถ้าหากขยับสายจนกระทั่งแน่นแล้ว จะสามารถแสดงภาพและก็เสียงจากที่อยากได้ได้
2. เข้าช่องแสดงภาพในเครื่องมือที่หมายไม่ถูก ในเครื่องใช้ไม้สอยรับภาพและก็วิดีโออะไรบางอย่าง ดังเช่น สมาร์ททีวี บางทีจะมีช่องสำหรับแสดงภาพและวิดีโอจากสาย HDMI อยู่หลายช่อง แต่ละช่องจะมีเลขดูแลเป็น HDMI 1, HDMI 2 ฯลฯ ซึ่งช่องแต่ละช่องจะเชื่อมต่อกับ port HDMI คนละตัวกัน ถ้าเกิดเราเข้าช่องผิด ดังเช่นว่าสาย HDMI ต่ออยู่ที่ช่อง HDMI 1 แต่พวกเราไปเข้าช่อง HDMI 3 ก็จะไม่อาจจะแสดงภาพแล้วก็เสียงตามความปรารถนาได้ แนวทางแก้ก็คือจำต้องเปลี่ยนแปลงช่องให้ถูก หรือเปลี่ยนเอาสาย HDMI ไปเสียบใน port ที่เชื่อมต่อกับช่องที่เราเปิดอยู่ เท่านี้ก็จะสามารถรับชมภาพและก็วิดีโอตามอยากได้ได้
3. ต่อสาย HDMI ไม่ถูก ข้อนี้เป็นได้ทั้งการต่อสาย HDMI ไม่ถูกช่องแสดง หรือต่อสายไม่ถูกช่อง ไปต่อในช่องที่ไม่ใช่สำหรับแสดงภาพก็ได้ หรือไม่ก็ต่อสาย HDMI บน port ที่คอมพิวเตอร์หรือเครื่องไม้เครื่องมือส่งภาพผิด การต่อสาย HDMI ไม่ถูกนี้ จะก่อให้ไม่สามารถที่จะเปิดภาพและก็วิดีโอได้ตามอยากได้ วิธีแก้เป็นถอดสาย HDMI ออก แล้วต่อใหม่ใน port ที่ถูกต้อง ภาพรวมทั้งวิดีโอจะปรากฏขึ้นได้
4. อุปสรรคของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยส่งภาพ เครื่องใช้ไม้สอยรับภาพ หรือแม้แต่สาย HDMI เอง ต้นเหตุข้อนี้เป็นแบบอย่างที่ได้โอกาสเกิดได้ต่ำที่สุด แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย แม้เราพิจารณาใน 3 มูลเหตุข้างบนแล้ว พบว่าไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนไปจากปกติ ก็บางทีอาจเป็นได้ว่ามีวัสดุอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งที่เชื่อมต่ออยู่นั้นขัดข้อง ให้ตรวดูครั้งละจุด เริ่มจากเครื่องมือส่งภาพ ในกรณีที่เป็นคอมพิวเตอร์ ให้ทดลองตรวจตราการตั้งค่าหน้าจอว่าได้ปิดการเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพหรือไม่ ถ้าหากปิด ให้ทำการเปิด แม้กระนั้นถ้าเกิดคอมพิวเตอร์ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากปกติ ให้ตรวจเครื่องไม้เครื่องมือรับภาพโดยทันทีว่ามีการกีดกันการรับสัญญาณหรือเปล่า ถ้ามีให้กระทำเปิด แล้วทำ Restart เครื่องใหม่ ถ้าหากยังมิได้อีก ก็เป็นไปได้ว่าสาย HDMI ชำรุด ให้ลองสลับสาย HDMI สายอื่นมาใช้งานมอง
.
สาย HDMI นับว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อการรับดูภาพและก็วิดีโอระบบ HD อย่างแท้จริง ผู้ที่ต้องการจะได้ผลงานหรือสื่อเพื่อความสนุกสนานของตนเองมีความคมชัดมากขึ้น ขอชี้แนะให้ใช้สาย HDMI เป็นตัวช่วย รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง
เครดิตบทความ
บทความราคาสาย HDMI : https://www.dotlife.store/cable/video-cable.html, dotlife
รีวิวสาย HDMI จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : ราคาสาย HDMI
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40