ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพา ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ ทำไมต้องเครื่องปริ้นรูปถ่าย ท  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 09, 2018, 10:41:03 PM
  • ปรมาจารย์
  • ****
  • กระทู้: 1128
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: หลักการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพา ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ ทำไมต้องเครื่องปริ้นรูปถ่าย ท
หลักการใช้เครื่องปริ้นรูปถ่าย ให้ได้รูปที่มีคุณภาพ
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อเราออกเดินทางหรือทำกิจกรรมสุดพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่งนั้น รูปภาพ คือสิ่งที่เรามักจะจะต้องมีเก็บไว้สำหรับเป็นความทรงจำ และเป็นเครื่องเตือนสติถึงความพิเศษของเรื่องราวดังที่กล่าวถึงแล้ว
.

.
ในอดีต การที่จะไดรูปมาเก็บไว้สักอัลบั้มหนึ่งนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย เนื่องมาจากยังไม่มีกล้องดิจิทัลไว้ใช้งานเหมือนอย่างยุคนี้ เวลาเราถ่ายภาพ พวกเราจำเป็นจะต้องใช้กล้องถ่ายรูปฟิล์มซึ่งจำกัดการถ่ายเพียง 12 รูปแค่นั้น ทั้งเมื่อถ่ายแล้วหลังจากนั้นก็ไม่สามารถเช็ครูปได้โดยทันที จะต้องนำรูปไปล้างที่ร้านค้าอัดรูปก่อนจึงจะทราบว่ารูปของตนเองนั้นดีไหมดีอย่างไร ยิ่งไปกว่านี้ การล้างรูปก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจจะทำได้ด้วยตนเอง จะต้องไปที่ร้านค้าอย่างเดียวแค่นั้น ต่างจากปัจจุบันนี้ที่กล้องถ่ายภาพดิจิทัลหมด เมื่อถ่ายแล้วจะสามารถเช็ครูปได้โดยทันที ถ้าเกิดรูปไม่ดี ก็สามารถลบทิ้งแล้วถ่ายใหม่ได้เรื่อยๆแล้วก็การอัดรูปออกมาเก็บไว้มองก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านอีกต่อไป แค่มี เครื่องปริ้นรูป อยู่ที่บ้าน ก็สามารถล้างอัดรูปด้วยตนเองได้แล้ว
อย่างไรก็ตาม การล้างอัดรูปด้วยเครื่องปริ้นรูปถ่าย นั้นก็ไม่ใช่ว่าล้างเช่นไรก็ออกมางาม มีคนไม่ใช่น้อยที่ใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการล้างอัดอย่างไม่ถูกจะต้อง ผลที่ได้ก็คือรูปออกมาไม่สวยเหมือนอย่างที่คิดไว้ ภาพหม่นหมองเหลือเกินบ้าง ภาพแหว่งบ้าง นอกจากจะสร้างความเซ็งให้กับผู้ถ่ายแล้ว ยังเป็นการสิ้นเปลืองกระดาษล้างรูปไปโดยใช่เหตุอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นในวันนี้ เราจะมาดูแนวทางล้างอัดรูปด้วยเครื่องปริ้นรูปกัน ว่าต้องมีอะไรบ้างจึงจะทำให้การล้างฟิล์มออกมามีประสิทธิภาพ ล้างครั้งเดียวจบ ไม่สิ้นเปลืองกระดาษอัดรูป
.
เริ่มจากหลักการแรกเป็นคุณภาพของรูปที่นำมาล้าง รูปดังที่กล่าวถึงมาแล้วต้องมีขนาดใหญ่พอเพียง มีความละเอียดสูง ซึ่งโดยปกติควรจะมีขนาดไม่น้อยกว่า 750X750 Pixel จึงจะล้างออกมาได้เป็นรูปที่มีขนาดใหญ่พอ ไม่เล็กเกินไป หรือเกิดการแตกเมื่อล้างแล้ว ส่วนแสงเงาในรูป ก่อนจะล้างควรปรับให้ได้ความสว่างตามอยากได้ก่อน สามารถใช้โปรแกรมแต่งรูปภาพอย่าง Photoshop หรือ Photoscape สำหรับในการช่วยทำให้ได้ ทั้งนี้ ผู้ครอบครองภาพจะต้องรู้เรื่องธรรมชาติของกล้องตัวเองก่อนว่าเมื่อถ่ายภาพมาแล้ว ภาพต้นฉบับมีลักษณะยังไง แล้วจึงนำไปแก้ไข เนื่องด้วยโดยปกติกล้องแต่ละยี่ห้อจะให้สีในรูปภาพถ่ายไม่เหมือนกัน กล้องถ่ายภาพบางแบรนด์ให้สีสว่าง แต่กล้องบางยี่ห้อก็ให้สีที่ออกจะมืด ถ้าเกิดผู้ครอบครองภาพรู้เรื่องธรรมชาติของกล้องถ่ายภาพตัวเองเป็นอย่างดี จะสามารถปรับปรุงภาพให้มีโทนสีตามอยากได้ เมื่อได้ภาพที่มีขนาด แล้วก็โทนสีตามความจำเป็นแล้ว หากนำไปล้างด้วยเครื่องปริ้นรูปก็จะทำให้รูปมีคุณภาพตามความปรารถนาได้ไม่ยาก
หลักการลำดับที่สองเมื่อจะล้างรูปให้ได้ประสิทธิภาพด้วยเครื่องปริ้นรูป หมายถึงกระดาษอัดรูปที่ประยุกต์ใช้ควรจะเป็นกระดาษที่มีคุณภาพดี เนื่องจากว่ากระดาษที่มีคุณภาพดีเมื่อล้างรูปแล้วสีจะติดแน่น ทิ้งไว้ไม่นานก็ได้รูปที่มีคุณภาพ ทั้งยังไม่ทำให้สีบนรูปสติไม่ดีไปจากภาพต้นฉบับอีกด้วย ในระหว่างที่กระดาษล้างรูปซึ่งมีคุณภาพต่ำ เมื่อล้างฟิล์มจะก่อให้สีไม่ติด ทิ้งไว้ไม่นานก็จะมีการลอก ทั้งยังตัวกระดาษที่ไม่ได้คุณภาพ มักจะสร้างจากวัสดุคุณภาพต่ำที่ทำปฏิกิริยากับสีจากรูปได้ มีผลใหเมื่อทิ้งรูปไว้สักระยะ สีจะบ้าไป บางรูปถึงกับขนาดที่ว่าภาพต้นฉบับเป็นสีหนึ่ง พอล้างจริงแปลงเป็นอีกสีหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนั้น ก่อนที่จะเริ่มทำการล้างรูป พวกเราควรที่จะเลือกใช้กระดาษอัดรูปที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อย เพื่ออาจจะภาพความจำของเราไว้ได้ ไม่สติไม่ดีหรือลอกไปซะก่อน
แนวทางในที่สุดในการล้างรูปให้ได้ประสิทธิภาพหมายถึงจำต้องตรวจตราว่าน้ำหมึกในเครื่องปริ้นรูปเราเหลือมากน้อยเท่าใด เหตุเพราะสำหรับเพื่อการล้างรูปแต่ละรูป เครื่องปริ้นรูปพกพาจะใช้สีแตกต่างกัน บางรูปฉีดสีแดงมากมาย บางรูปฉีดสีดำมาก โดยเหตุนี้จึงได้โอกาสสูงที่สีใดสีหนึ่งจะหมดไปก่อนระหว่างการล้างรูป หากล้างรูปไปได้สักระยะ เครื่องปริ้นรูปเตือนว่ามีสีใกล้จะหมด ขออย่าพึ่งจะล้างต่อ ให้เติมสีให้เต็มก่อน เพราะหากยังฝืนล้างจนถึงสีใดสีหนึ่งหมดไป ปัญหาจะเกิดขึ้นในทันที อย่างเช่น ถ้าหากว่าสีดำหมด รูปที่ล้างต่อไปจะไม่มีโทนสีดำเลย กลายเป็นภาพขาวๆสลับกับสีแดงสีเหลือง รวมทั้งสีบางสีที่จะต้องมีสีดำผสมจะมีการฟั่นเฟือนจนกระทั่งกลายเป็นอีกสีหนึ่ง เมื่อเป็นแบบนี้ก็จะก่อให้รูปดังกล่าวเสียไปเลย ต้องล้างใหม่ นอกเหนือจากการที่จะสิ้นเปลืองกระดาษอัดแล้วยังส่งผลให้เสียอารมณ์อีกด้วย
.
แนวทางล้างฟิล์มด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา โดยรวมก็จะมีอยู่ 3 ข้อนี้ ทุกข้อล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นในการล้างฟิล์มทั้งมวล เราไม่สมควรไม่เอาใจใส่แนวทางข้อใดข้อหนึ่งไป ถ้าเกิดพวกเรารู้จักเตรียมพร้อมแล้วก็ประพฤติตัวตามหลักทฤษฎี 3 นี้แล้ว ยืนยันได้ว่ารูปที่พวกเราอยากล้างจะออกมามีคุณภาพ เป็นรูปสวยที่คนไหนกันแน่มองเห็นก็จำเป็นต้องชมอย่างไม่ต้องสงสัย แถมยังเป็นรูปประสิทธิภาพที่ไม่ต้องพึ่งร้านล้างอัดโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม อีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของภาพควรให้ความเอาใจใส่มากมายๆก็คือความสามารถสำหรับเพื่อการถ่ายรูปของตัวเอง ขอให้พากเพียรถ่ายรูปให้ดี อย่าให้เอียง เบลอ หรือหลุดโฟกัส เพื่อภาพที่ได้ออกมางามที่สุด เป็นที่น่าพออกพอใจทั้งยังต่อตนเองแล้วก็ผู้ที่ได้ชม
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความเครื่องปริ้นรูปพกพา: https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html, dotlife
รีวิวเครื่องปริ้นรูปจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องปริ้นรูปถ่าย,เครื่องปริ้นรูปพกพา
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40