ผู้เขียน หัวข้อ: บำบัดความเคร่งเครียด ด้วยเสียงเพลงในแบบหูฟังต่างๆ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 09, 2018, 08:16:06 AM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 16441
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: บำบัดความเคร่งเครียด ด้วยเสียงเพลงในแบบหูฟังต่างๆ
ครั้นเมื่อความปั่นป่วนเข้ามาครอบงำ ทำเอาเจ้ารู้สึกประสาทเสีย หรืออารมณ์ไม่ดีไปหมดซะทุกอย่าง อาทิเช่นเรื่องงานที่ปฏิบัติงานนั้นไม่ได้ดั่งใจ เรื่องสหายร่วมงานที่เอาแต่เม้าท์เสียงดังกระทั่งทำให้คุณไม่เป็นอันทำงานทำการ หรือเรื่องอะไรก็ตามที แต่แค่เพียงเธอลองยัดหูฟังหลังจากนั้นเปิดเพลงที่ท่านโปรด เชื่อเลยว่าเสียงเพลงจะต้องทำให้ท่านกลับมาความรู้สึกดีอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะความรู้สึกดีได้นั้น ก็จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับหูฟังที่เลือกใช้อีกด้วย เช่นนั้น เรามาทำความรู้จักหูฟังในแต่ละแบบ แต่ละประเภทกันดีกว่า เพื่อคุณจะได้ทราบว่าหูฟังแบบไหน ที่จะทำให้เจ้าอารมณ์ดีขึ้นได้  ไปดูกัน

 เชื่อว่าทุกคนอาจเคยเห็นหูฟังที่เค้าจำหน่ายตามตลาดกันอยู่แล้ว โดยประเภทหูฟังที่คุ้นๆ และฮิตจะมีด้วยกันหลักๆ คือ หูฟังเอียร์บัด (Earbuds), หูฟังแบบเสียบหู (In-Ear) และหูฟัง Headphone (Full-Size) ซึ่ง Headphone ประเภทนี้ก็จะถูกแบ่งออกมาอีก 2 แบบคือ หูฟังแนบหู (On-ear) และหูฟังครอบหู (Over-ear)

 โดยชนิดแรกที่จะมาแนะนำคือ หูฟังเอียร์บัด (Earbuds) คือหูฟังทุกคนต้องชินหูชินตาเป็นอย่างดีแน่แท้ โดยเอามาใช้อย่างแพร่หลายในช่วงปี 1980 ที่ ใน ตอนนั้น กำลังมาแรงพร้อมกับ Sony Walkman และก็มาฮิตอีกครั้งในชื่อ “หูฟังไอโฟน” ที่มาพร้อมกับเครื่อง iPhone นั่นเอง ภายหลังก็มีแบรนด์อื่นๆ ผลิตขึ้นมาอย่างเยอะแยะ และสิ่งที่ทำให้หูฟังแบบเอียร์บัด (Earbuds) เป็นที่นิยมเพราะว่า ค่อนข้างมีราคาค่อนข้างไม่แพงแต่ก็ให้เสียงที่มีคุณภาพที่ดี สามารถหาจับจ่ายได้ทั่วไป และสะดวกในการพกพา ส่วนในเรื่องของเสียงนั้นค่อนข้างโปร่ง ฟังราบรื่น เก็บรายละเอียดได้พอดี แต่ไม่สามารถสกัดกั้นเสียงจากข้างนอกได้ และอีกอย่างก็คือ เวลาใส่นานๆ แล้ว จะให้ความรู้สึกว่าปวดหู และยังร่วงง่ายมากๆ เพราะฉะนั้นหากว่าจะใช้เพื่อออกกำลังแล้วละก็ ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งเลย และแม้กระนั้นในทุกวันนี้หูฟังเอียร์บัด (Earbuds) จะไม่ค่อยได้รับความนิยมอย่างครั้งก่อน ทว่าก็ยังมีหูฟังเอียร์บัด (Earbuds) ที่ให้คุณภาพเสียงระดับเทพที่มวลชนยังให้ความสนใจกันอยู่ ตัวอย่างเช่น VE Monk PLUS เพราะนอกจากจะได้รับการยอมรับที่วิเศษจากทั้งเมืองไทยและเมืองนอกแล้ว ยังได้ถูกลงคะแนนเสียงให้เป็นหูฟังเอียร์บัด (Earbuds) Highest Rate อันดับ 1 ของเว็บไซต์มีชื่อเสียงอย่าง Headfi อีกด้วย เช่นนั้นจึงมาพร้อมกับเสียงคุณภาพเยี่ยมยอด ยิ่งกว่านั้นยังมีไมค์ที่รองรับทั้ง iOS, Android ทำให้สนทนาได้อย่างมิหยุดอีกด้วย

 ต่อมาเป็นหูฟังแบบเสียบหู (In-Ear) ซึ่งนับคือหูฟังที่ฮิตมากในตอนนี้เลยเชียว ด้วยความที่ง่ายต่อการพกพา และยังสามารถสกัดกั้นเสียงดังรบกวนจากรอบตัวได้ดีมากๆ อีกด้วย เนื่องจากว่ามีจุกยาง หรือจุกโฟมหลายขนาด ที่ทำให้เข้ารูปกับรูหูของแต่ละบุคคล จึงทำให้อุดรูหูสนิท ทำให้สวมได้พอดี อีกทั้งยังตกได้ยากอีกด้วย ด้านจุดดีของเรื่องเสียงนั้นทำได้ยอดเยี่ยมเลยเทียว ให้รายละเอียดค่อนข้างจะกระจ่าง แต่ข้อพึงระวังของหูฟังลักษณะนี้คือ เรื่องความปลอดภัย เนื่องจากหูฟังลักษณะนี้สามารถป้องกันเสียงได้ดี จึงเป็นเหตุให้คุณไม่ค่อยได้ยินเสียงจากภายนอก จนบางครั้งอาจเป็นเหตุให้เกิดผลร้ายขึ้นมาได้ และสำหรับคนที่ชอบเปิดเสียงดังมากๆ ก็จะเป็นอันตรายต่อหูได้เหมือนกัน ส่วนหากว่าถามกลับว่าแล้วจะเลือกแบรนด์อะไรดี บอกเลยว่าแนะนำยากมาก ก็เพราะว่าตอนนี้นี้มักจะผลิตออกมาหลากหลายแบรนด์ และแต่ละยี่ห้อก็เน้นย้ำการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอีก ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลง แต่ก็ยังชื่นชอบเล่นเกมด้วย ดังนั้นพึงจะเลือกหูฟังที่เป็นหูฟัง gaming ไปเลย เพราะว่าดีไซน์มาเพื่อการเล่นเกมเป็นพิเศษ ที่จะให้คุณได้ยินเสียงทุกรายละเอียด และหากอยากจะฟังเพลง ก็ยังต้องให้เสียงที่คุณภาพเลิศด้วย

 มาถึงลักษณะสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด นั่นก็คือ หูฟัง Headphone (Full-Size) ที่เป็นแบบที่มีมาอย่างยาวนานมาก ซึ่งอย่างที่บอกไปในช่วงต้นว่า Headphone ชนิดนี้จะแบ่งย่อยออกมาอีก 2 แบบคือ หูฟังแนบหู (On-ear) และหูฟังครอบหู (Over-ear) โดยดิฉันจะมาพูดถึงหูฟังแนบหู (On-ear) กันก่อนเลย ซึ่งหูฟังชนิดนี้จะติดแน่นพอดีที่ใบหูเมื่อใส่ตัวฟองน้ำ จึงเป็นเหตุให้ได้เสียงที่กว้างขึ้น ให้เสียงฟังสบาย เวทีเสียงกว้าง เป็นธรรมชาติ แต่อาจจะได้คุณภาพเสียงที่ด้อยลง เพราะว่าเป็นหูฟัง Full-size ที่ถูกย่อสัดส่วนให้เล็กลง แต่กระนั้นจุดดีก็คือมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก แต่ก็มีข้อเสียนิดนึงตรงที่ด้วยความที่มีฟองน้ำติดแน่นอยู่กับหู ซึ่งพอสวมไปนานมาก จะทำให้ใบหูค่อนข้างร้อน และมีหยาดเหงื่อเปียก

 และมาถึงทีหลังสุดจริงๆ นั่นก็คือ หูฟัง Headphone (Full-Size) แบบหูฟังครอบหู (Over-ear) ซึ่งจัดว่าเป็นประเภทหูฟังที่นักฟังเพลงตัวจริงโปรดปรานกันมากๆ ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบครอบหู จึงทำให้ใส่อย่างง่ายดาย สามารถฟังได้นาน และก็ได้คุณภาพที่เลิศ เสียงที่เป็นธรรมชาติสมจริง เวทีเสียงใหญ่โตมากหลาย ฟังสบาย แต่ก็ต้องการจะพกพายุ่งยากไปนิดนึง ด้วยความที่มีขนาดออกจะเทอะทะ ดังนั้นจึงเหมาะสมกับการใช้งานคงที่มากกว่า และจุดสำคัญของหูฟังแบบนี้คือ บางตัวโดยมากต้องการแอมป์มาช่วยขับเคลื่อนเพื่อเพิ่มความสามารถของหูฟังเพื่อได้เสียงที่ดีทีสุดนั่นเอง

 จะเห็นได้ว่า หูฟังแต่ละประเภทก็จะมีคุณลักษณะแหวกแนวกันไป เช่นเรื่องของคุณภาพเสียง หรือไม่เรื่องของการพกพา อีกทั้งเรื่องของราคา โดยทุกลักษณะนั้นสามารถช่วยให้เจ้าหายประสาทเสียจากสิ่งแวดล้อมจากภายนอกแน่นอน แล้วจะรออะไร ไปหาเลือกซื้ออย่างที่เจ้าอยากได้เลย!!

Tags : หูฟัง,headphone,หูฟัง ยี่ห้อไหนดี
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40