ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 07:00:15 AM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 9987
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนแปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาชี้แนะวิธีการเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไร
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ยกตัวอย่างเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์มือถือ,Mouse Log on เข้ากันมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรจะเลือกใช้หัวอ่านจำพวกตัวเก็บประจุ เพราะให้ระดับความปลอดภัยสูงกว่าเพราะมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แม้กระนั้นถ้าหากคือการใช้งานกับคนหมู่มากมาย ได้แก่ ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเยอะๆ ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เพราะเหตุว่าสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและก็ให้ความแม่นยำรวมทั้ง ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เยอะแยะขึ้น สาเหตุสำหรับการพิเคราะห์หัวอ่านก็แปรไป ด้วยเหตุว่าถึงแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดีมากกว่า ดังเช่นว่า หัวอ่านลายนิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจำนวนน้อย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุความเร็วสำหรับในการใช้งาน แต่ว่าถ้าหากต้องใช้กับผู้ใช้หลายชิ้นรวมทั้งต้องการความเร็วสำหรับการสะสางคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วสำหรับในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและก็ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่สมควรใช้เวลาสำหรับเพื่อการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นกับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบกำหนดอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นข้อสรุปก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะทำงานช้าลงเนื่องจากเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ และก็ จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้ง ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ช่วงเวลาที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป รวมทั้ง เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ โดยเหตุนี้จึงจะต้องใคร่ครวญรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. วัสดุหนใช้เพื่อการผลิตเครื่องมือ พินิจว่าแข็งแรง คงทนหรือเปล่า ได้แก่ วัสดุที่ใช้ทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมคงทนกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ วัสดุที่ใช้สำหรับทำ Body ของตัวเครื่องควรทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวคงทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software หัวใจสำคัญที่ต้องตรึกตรองอย่างประณีตของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง ต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบครันกับการใช้งานและตรงกับวัตุมุ่งหมายที่ต้องการหรือเปล่า ดังเช่นว่าถ้าเกิดเอาไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เพราะว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมากับตัวเครื่อง และ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากมาย และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายก็ควรจะไตร่ตรองเครื่องรุ่นหนสนับเกื้อหนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายได้ในทันที หรือ ถ้าหาก ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่ส่งเสริมการทำงานแบบ Network รวมทั้ง รองรับฐานข้อมูลชนิด My SQL , SQL Server ,Oracle และสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication ใคร่ครวญว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อจำกัดที่ตอ้งการได้หรือเปล่า อย่างเช่น ถ้าเกิดต้องการติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เพราะเหตุว่าไกล หรือ ไม่สะดวก ควรที่จะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive แม้อยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็ต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าเกิดต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็ต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้อยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าเกิดธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ไตร่ตรองรุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face หากอยากใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณเงินเดือน (Payroll) บางทีอาจจำต้องพิจารณาเพิ่มว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้ไหม ซึ่งโดยทั่วไปจะพินิจจากลักษณะของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถนำไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้ผลิตแล้วก็ผู้แทนจำหน่าย พินิจพิเคราะห์ว่าสินค้าผลิตจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ไหม ตัวผลิตภัณฑ์มีอย่างมากมายทั้งโลกไหม และก็ บริษัทคนขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทน (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมเพรียงหลายๆด้าน ดังเช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ แล้วก็ ระยะเวลาค้ำประกันผลิตภัณฑ์ ควรจะไตร่ตรองซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งซ่อมแซมให้ได้สบาย แล้วก็ มีช่วงเวลาในการค้ำประกันสินค้าไม่ต่ำกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการและ ค่าอะไหล่ในตอนระยะเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และ มีการเสนอคำสัญญาซ่อมบำรุงให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ระยะเวลารับประกันอะไหล่ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอและรวดเร็วทันใจ เหมือนกับเครื่องใช้ไม้สอยประเภทคอมพิวเตอร์ และก็ โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุนั้นควรจะมีช่วงเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะไม่มีอะไหล่ซ่อม รวมทั้ง รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์และ มาตรฐานผู้สร้าง ตัวสินค้าได้ผ่านการตรวจสอบแล้วก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับประกันมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วโลกให้การเห็นด้วย ดังเช่น UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นสร้างขึ้นมาจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 ไหม เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพทีดี
12. ราคา และ การบริการข้างหลังแนวทางการขาย ต้นเหตุในที่สุดที่จำเป็นต้องพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยปกติ ราคาของสแกนเนอร์แต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้สร้างจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท และ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แต่ว่าการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นอยู่กับสภาพสิ่งที่จำเป็นใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า เช่น หากจำนวนพนักงานน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่ควรต้องมีคุณภาพสูงได้ แม้กระนั้นถ้าใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากๆอยากได้ความเร็วรวมทั้งความเที่ยงตรงสูง ก็ควรจะเลือกแบรนด์ที่มีราคาแล้วก็คุณภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรของระบบ และ ถ้าเกิดใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ครัดเคร่งในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องที่เยี่ยมที่สุดถึงแม้ว่าจะแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจะต้องได้รับการติดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40