ผู้เขียน หัวข้อ: โรคมะเร็ง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2018, 02:01:25 PM
  • สุดยอดแฟนพันธ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 22510
  • Like: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: โรคมะเร็ง
โรคมะเร็ง (Cancer) เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาจากการเจริญเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปรกติ โรคมะเร็งมีมากยิ่งกว่า 100 ชนิด รวมทั้งโรคมะเร็งแต่ละจำพวกจะเรียกตามตำแหน่งที่เกิดของเซลล์ของโรคมะเร็ง ความร้ายแรงไม่เหมือนกันไป
 ลักษณะของการเกิดอาการ
 อาการมะเร็งมีความมากมายหลาย และก็ขึ้นกับตำแหน่งมะเร็ง ที่มีการแพร่ไป และก็เนื้องอกที่มีขนาดใหญ่ โรคมะเร็งบางประเภทสามารถ แลเห็นเป็นก้อนในเต้านมหรืออัณฑะ นั่นเป็นโรคมะเร็งที่ผิวหนัง โรคมะเร็งผิวหนัง (melanoma) ชอบเป็นข้อคิดเห็นจากการเปลี่ยนแปลงของหูดหรือไฝบนผิวหนัง โรคมะเร็งโพรงปาก จะกำเนิดฝ้าขาวในปากหรือจุดสีขาวบนลิ้น
 มะเร็งอื่นๆมีลักษณะอาการที่แน่ชัด เนื้องอกสมองบางชอบ ออกอาการโดยการปวดศีรษะอย่างหนัก โรคมะเร็งตับอ่อนมักเล็กเกินความจำเป็นทำให้เกิดลักษณะของการเจ็บปวดได้ เซลล์มะเร็งจะกดทับเส้นประสาทที่อยู่ใกล้เคียง หรือรบกวนการทำงานของตับนำมาซึ่งเป็นสีเหลืองของผิวหนังและก็อาการตาเหลือง รวมทั้งสนับสนุนกับอวัยวะรวมทั้งเส้นเลือด ตัวอย่างเช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ที่ทำให้เกิดอาการต่างๆอย่างเช่นท้องผูก ท้องร่วง ส่วนโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะหรือต่อมลูกหมากก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวสำหรับในการดำเนินการของกระเพาะปัสสาวะตัวอย่างเช่น ปัสสาวะบ่อยหรือฉี่ไม่บ่อยนัก
 ต่อมน้ำเหลือง มีอาการบวม หรือขยายได้อาการ รบกวนการทำงานของฮอร์โมนธรรมดา ทำให้เป็น ไข้ เกิดความอ่อนล้า เหงื่อออกมากเกินไป โรคโลหิตจาง น้ำหนักน้อยลงผิดปรกติ อาจมีอาการอื่นๆร่วมเป็นต้นว่า ไอและเสียงแหบ บอกได้ถึง มะเร็งปอดหรือลำคอและก็ข้อตกลงอื่นๆหลาย ถ้ามะเร็งแพร่ระบาดไปยังสมอง ผู้ป่วยอาจพบหน้ามืด ปวดศรีษะ หรืออาการชัก แพร่กระจายไปปอดอาจจะเป็นผลให้มีการไอรวมทั้งหายใจถี่ นอกจากนี้ ตับบางครั้งก็อาจจะขยาย รวมทั้งเหลือง ทำให้เจ็บ แพร่ขยายได้ในที่สุด
 สาเหตุของโรค
 โรคมะเร็งเซลล์ที่เติบโตและมีวิธีการแบ่งเซลล์ เรียกว่า เนื้องอก ถ้าเกิดเนื้องอกมีการแบ่งเซลล์ที่แตกต่างจากปรกติกระทั่งเกิดอันตรายจะเรียกว่า เซลล์มะเร็ง ยังคงเติบโต และแบ่งเซลล์ ส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติต่างๆกับร่างกาย มีต้นเหตุมาจากเหตุดังต่อไปนี้
 1.สารก่อโรคมะเร็ง เป็นสารที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการทำลายของดีเอ็นเอ เพิ่มอัตราการเกิดโรคมะเร็ง สารพวกนี้มีอยู่ใน ยาสูบ ใยหิน สารหนู รังสีแกมมาและรังสีเอ็กซ์ รังสียูวี แล้วก็สารประกอบในควันไอเสียรถยนต์
 2.ยีนใน DNA เซลล์ที่มีกลายพันธุ์ และส่งผลต่อการแบ่งเซลล์ ขึ้นกับประเภทของยีนที่ควบคุมแนวทางการแบ่งเซลล์ หากแบ่งตัวมากเกินไปจนกำเนิดเป็นเนื้องอก เซลล์ของโรคมะเร็งจะเกิดขึ้นเมื่อมีการกลายพันธุ์ของยีนของเซลล์ ทำให้เซลล์ไม่สามารถแก้ไขความทรุดโทรมของดีเอ็นเอได้ และไม่สามารถทำลายเซลล์ที่แตกต่างจากปรกติได้
 3.ยีนตามพันธุกรรม มะเร็งมีเหตุที่เกิดจากความผิดพลาดทางพันธุกรรมที่ตกทอดมาจากสมาชิกในครอบครัว การเกิดการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม นำมาซึ่งโรค
 การรักษา
 1.การผ่าตัด เป็นการรักษาการผ่าตัดเอาโรคมะเร็งจากร่างกายอย่างสมบูรณ์ นี้มักจะเห็นสำหรับการกำจัดต่อมลูกหมาก หรือเต้านม หรืออัณฑะ ภายหลังที่มีแพร่ขยาย การผ่าตัดยังบางทีอาจเป็นเครื่องมือในการช่วยควบคุมอาการ เป็นต้นว่า ไส้ตันหรือสันหลังอัด
 2.รังสีบำบัด ฉายแสงหรือที่เรียกว่า ทำลายโรคมะเร็งด้วยรังสีพลังงานสูงในเซลล์มะเร็ง นี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อโมเลกุลที่ประกอบเป็นเซลล์ของโรคมะเร็ง และก็นำพวกเขามาฆ่าตัวตาย
 3. ยาเคมีบำบัดรักษา ยาเคมีบำบัดรักษาที่ใช้สารเคมีที่ยับยั้งกรรมวิธีแบ่งเซลล์ของเซลล์ของโรคมะเร็ง โดยทำลายโปรตีนหรือดีเอ็นเอเพราะฉะนั้น เซลล์ของโรคมะเร็งจะหายไป มีอาการข้างเคียง อาทิเช่น ผมตก อาเจียน อ่อนแรง แล้วก็อ้วก
 4.ฮอร์โมน ควบคุมระดับฮอร์โมน ยกตัวอย่างเช่น รักษาฮอร์โมนมะเร็งเต้านมลดระดับฮอร์โมนโดยใช้ยา tamoxifen และก็การดูแลรักษาฮอร์โมนมะเร็งต่อมลูกหมาก ย้ำการลดระดับฮอร์โมนเพศชาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รักษามะเร็ง

เครดิตบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=Ma1vImuLeOE

Tags : โรคมะเร็ง
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40