ผู้เขียน หัวข้อ: บริจาค ทำบุญ คิดก่อน หรือจะเป็น บริจาค ทำบาป  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 02, 2016, 11:05:57 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 93
  • Like: +0/-0
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: บริจาค ทำบุญ คิดก่อน หรือจะเป็น บริจาค ทำบาป
บริจาค ทำบุญ
ทันทีที่เกิดภัยอันตรายธรรมชาติ  อันตรายศึกสงคราม หรือเภทภัยพิบัติอื่นใด อันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตพร้อมทั้งสินทรัพย์ของผู้ประสพภัย  สิ่งที่จะจำเป็นต้องเกิดขึ้นตามมาแน่ๆเป็นธารความเอื้อเฟื้อของฝูงชนผู้ซึ่งมีจิตใจอันดีงามพร้อมด้วยเมตตาปรานีกับเพื่อนฝูงสัตว์สองเท้าพร้อมๆ กัน  ด้วยการร่วมกันบริจาคข้าวของของใช้ที่จำเป็น  สิ่งของอันเป็นวัตถุปัจจัยยิ่งใหญ่ในการดำรงชีวิต  ทรัพย์สินทองสมบัติ ต่างๆเพื่อให้มิตรสหายปุถุชนผู้โชคร้ายลอดพ้น คืนวันอันโหดจากเหตุเภทภัยความล่มจม  แต่หลังจากมหาทานครั้งใหญ่โตนี้ถูกส่งไปถึงมือผู้รับละทิ้ง  ในบางครั้งมันไม่คือไปแบบที่ฉันคาดได้คิดประจำไป  ทานเสียสละพวกนั้นอาจสร้างปมปัญหาอันใหญ่โตหลวงให้แก่ผู้รับ จนได้ผลสรุปว่าหลาย ๆ ครั้งการ บริจาค ทำบุญ ที่เกินพอดิบพอดี ก็มิเคยดีพอ และนี่เป็นเครื่องกั้นที่เคยค้นพบเผชิญจากการปล่อยวางที่ไม่รู้ว่า คือ บุญกุศล หรือ เคราะห์
บริจาค ทำบุญ
               เราค้นพบว่า ของบริจาคมีอยู่ เอ่อเหลือกลับไปไม่ถึงพื้นที่ เพราะด้วยการเดินทางที่นาน วิถีทางที่เป็นวิกฤต รถยนต์ เรือ เปล่าอาจ เข้าไปเดินทางไม่ได้ ท้ายที่สุด ข้าวของที่ บริจาค ทำบุญ  มา ก็ไม่ใช้ผลประโยชน์ ซ้ำร้าย ข้าวของเน่าเสีย แล้วควรเก็บเงินบริจาคซื้อของสิ่งของที่จำเป็นให้ผู้ประสบภัยใหม่
                อาหารบูด ข้าวของบูดเน่า  ใช้ไม่ โดยเจาะจงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีการส่งมาเยอะเยอะ ข้าวสารอาหารแห้งต่าง ๆ ที่ผู้ที่ บริจาค ทำบุญ ไม่รู้ว่า ผู้รับ จักมีใช้ประโยชน์ กับเปล่า ทั้งบูดเน่า และ เปลืองเวลา ในการเลือกเฟ้น
เครื่องแต่งตัวเหลือใช้ บางเวลาก็ปราศจากเหตุจำเป็น โดย มันผิดทั้งขนาด แนวทาง แล้วกระนี้ จะต้องบริจาคอย่างไรดี เงินทองน่าจะเป็นลู่ทางที่เยี่ยมเป็นยอด บริจาค ทำบุญ ข้าพเจ้าคงห้าม ทรัพย์สินหายระหว่างทาง ไม่ แต่ ข้าพเจ้า ควรจะที่จะคัดสละสตางค์ให้ที่ประกอบการ หรือ สหภาพที่น่าศรัทธา การให้ทรัพย์สิน องค์กร หรือ องค์กร ต่าง ๆ ชี้ทางใช้ผลประโยชน์ ได้รับอย่างเต็มรัก เพิ่ม สามารถนำ ไปลดหย่อนภาษีได้สบาย สบาย  แต่ข้ารู้หรือเปล่า ว่าสตางค์ของข้าพเจ้าที่ ดิฉัน บริจาค ทำบุญ ไปไหนบ้าง รั่วหล่น ตรงไหน ข้าพเจ้าอาจจะคิดว่า ดิฉัน บริจาค ทำบุญ ไป 1,000 บาท  ข้าจะได้ เช่นไรบ้าง แต่ การ บริจาค ทำบุญ หามิได้การลงเงิน ดิฉันไม่รู้หรอกว่า มันหดหายไปไหน ไปช่วยใคร ใครเอาไปใช้ ดีฉันมักไม่เบาหาข่าวคราวก่อนปลงใจ บริจาค เมื่อจ่ายสตางค์ไปแล้ว ดิฉันก็ไม่รู้ว่า สตางค์ไปไหน นี่เป็นอุปนิสัยของการ เสียสละ ของคนจำนวนมาก เราแค่ชื่นใจ ว่า ได้  ทำบุญทำกุศล แล้ว มันเบิกบานใจ แต่ ข้าพเจ้าลองมาพิจารณากันนิด เวลาที่กระผมจะจ่ายสินค้า สิ่งไรซักอย่างหนึ่ง ข้าพเจ้ามักจะ หาข่าวคราว มากมายมาก มาย อ่านรีวิวห้างร้าน อ่าน แล้วอ่านอีก เรียนรู้คุณลักษณะของสินค้าที่ฉันจะควักกระเป๋า แต่ กับการ บริจาค ทำบุญ  เราไม่ทำกระนี้ ผม โยน แบงค์ 20 ใส่ กล่องรับบริจาค ด้วยไม่ได้ มองด้วยซ้ำว่าลงตรงกล่อง หรือ เปล่า ใส่ ให้ มูลนิธิไหน เอาไปทำอะไร
บริจาค ทำบุญ
การตกลงใจ บริจาค ทำบุญ  จำนวนมากจึงมักถูกคัดจากสถานที่ที่สะดวกประมาณว่า ยี่สิบ - 30 บาท ไม่มีไหน เสียสละไปแล้วก็แล้วกันไป ไม่มุ่งมั่นว่าเขา จะยกมาไปทำสิ่งไร ที่ใด กับไง เรียก ง่าย ง่าย ว่าเป็น ความประพฤติ  หรือ เป็นนิสัยไม่ดีของการบริจาค ดิฉันมาดูกันว่า เพราะเหตุใด
      1.ข้าพเจ้ามักจะบริจาค  ทำบุญให้กับองค์กร ที่เรียบง่าย ไม่มี พิธีรีตองมากนัก
เงินลงทุน การปกครอง ด้านการจัดการหน่วยงาน มิได้บอกเช่นไรดิฉันนัก ว่า กระผมจะ บริจาค ทำบุญ  หรือจะคือ บริจาค  ทำบาป ผมมักคิดกันว่า ร้อย - 200 บาท  ด้วยมิได้ตรึกตรองกระไรยิ่งกว่านั้น  แต่ละสถานสงเคราะห์ อาจมีการ โปรโมท ครรลอง การ บริจาค  ทำบุญ ที่สวยงาม หรือ ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เมื่อกระผมคิดจะสละ ข้าพเจ้าแค่ หย่อน ตังค์ หรือ ให้ ให้ ไป แบบ เสียไม่ได้ในบางครั้งบางคราว แต่ละสมาคม มิได้มาป่าวข่าวสารว่า พวกเขา เรียบร้อยเช่นใด หรือ จัดการเช่นไร เป็นอันมากนัก ฉันอาจแค่ ได้รู้ได้ยินมา คร่าว ๆ แบบเสียไม่

  • ดีฉันทบทวนดูเอาเองว่า ดิฉันต้องการ ให้ พวกเขาทั้งหลายหวังได้หรือเปล่าดิฉันไม่รู้


ยกแบบอย่างเช่นว่า บริจาค ทำบุญทำกุศล  ข้าวสาร ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดิฉันลืมไปว่า น้ำท่วม พวกเขาคงทำกระไรไม่มาก ข้าพเจ้าก็มักสละสิ่งที่ข้าอยากจะให้มากกว่าสิ่งที่ผู้รับต้องการ ฉันบริจาค ตุ๊กตา ของเล่น เด็ก น้ำดื่ม ปลากระป่องแบบเปิดยาก ๆ หลายคนก็มักคัดตามสวัสดิภาพของตัวเอง สินค้ายอดนิยมคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ไร้ค่า ดิฉันไม่ได้รู้ความสมหวัง ของ สมาคม ต่าง ๆ เลย
      3.บริจาค ทำบุญ และ มูลนิธิ ที่ฮือฮา เป็นที่นิยม
                ด้วย การตลาดยิ่งใหญ่ มูลนิธิ ที่มีชื่อ เป็นที่นิยม พร้อมด้วย คนทั่ว ๆ ไป รู้จักมักคุ้น จะได้รับ ยอดทรัพย์สิน บริจาค ทำบุญ เป็นปริมาณมาก หากได้ออก TV ช่องข่าว เช้า ยิ่งได้รับ เงินนานัปการ ในตอนที่ มูลนิธิ อื่น ก็มีคนพิการ เด็กด้อยโอกาส คนติดยา เต็มไปหมด แต่ เขาทั้งหลายไม่มีการตลาด ไม่มี TV ช่องข่าว เช้า ไปทำข่าว มันจึงเป็นสาเหตุเพียงพอว่า เพื่ออะไร ข้าพเจ้าจึงเลือก บริจาค ทำบุญ กับ วัด/มูลนิธิ/สถานสงเคราะห์ ที่ฮือฮา ดีฉันสัญจรไป  .บริจาค ทำบุญ  เป็นระยะทาง ไกล ๆ เพื่อที่จะ .บริจาค ทำบุญ ให้ กับ วัด/มูลนิธิ/สถานสงเคราะห์ ที่โด่งดัง  แต่ดิฉันหลงดู ข้าง ๆบ้าน ดีฉันยังมี โรงเรียน ที่มีผู้เยาว์ กำพร้า ไม่มี อาหารกิน อยู่

  • ดีฉันมักจะ บริจาค ทำบุญ กับ อาราม/สมาคม/สถานสงเคราะห์ ที่ให้ข้าระบุว่าเอาเงินตราไปทำกระไรบ้าง


สหภาพหลาย ๆ ณ มีเล่าทางเลือกหลาย ๆทางให้คุณได้คัดเพื่อที่จะให้ง่ายๆ แก่การ บริจาค ทำบุญ ดังเช่น เงินทอง ร้อย บาท ที่มีค่าของคุณ ข้าจะเอาไป สร้าง หลังคาโรงเรียน  ซึ่งจริง ๆ แล้ว มันไม่ใช่ แต่ ข้าสบายใจว่า ตังค์ดีฉัน ไปอยู่ซะสูงแล้ว มันเห็นภาพได้ง่าย มีเสน่ห์ ข้าจึงยอมควักเงินตราจ่ายไปง่าย ๆ
รวบรัดแบบสั้น ผมจะง่าย ๆ มิได้กับการ บริจาค ทำบุญ  เพราะว่าเงินฉันเป็นเงินเป็นทอง สมาคมทั้งหลาย จะมีใช้ทรัพย์สินได้อย่างเต็ม พลัง มิได้ อะไรก็ได้ ให้ ๆ ไปเถอะ ร้อย -200 ดีใจจังมีนามติด บนหลังคาด้วย หาก ข้ามีเวลา ซักนิดก็เข้าไปดู เข้า ไปช่วย  หน่วยงาน นั้น ๆ เพื่อที่จะ เงินตราของดิฉันจะได้ ถึงไม้ถึงมือ ผู้ที่ทุกข์ใจจริง ๆ และ ผมก็ต้อง เปลี่ยน มุมมอง ในการ บริจาค ทำบุญ  ใหม่เอี่ยมด้วยมิใช่ เอะอะ อะไร ก็  ข้าวสาร น้ำกิน ปลากระป่องแบบเปิดยาก ๆ อย่าต้องให้ บริจาค ทำบุญ  เป็น บริจาค  ทำบาป

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.unicef.or.th/supportus/th/campaign/Earthquake_Nepal_th

Tags : บริจาค ทำบุญ , ทำบุญบริจาค , เลือกบริจาคเพื่อเป็นบุญ
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40