ผู้เขียน หัวข้อ: บริจาคเงิน บริจาคใจ  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 02, 2016, 06:41:02 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 93
  • Like: +0/-0
  • ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง
Permalink:ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่ง.com: บริจาคเงิน บริจาคใจ
บริจาคเงิน
บริจาคเงิน ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากสิ่งไรแค่เดินไปแถบปากตรอก หยอดสตางค์ใส่ลังบริจาคในเซเว่นที่ประกอบด้วยอยู่ทุกซอยก็แค่เนี้ยสบายจะตายแต่จะมีใครรู้หรือเปล่าว่าสตางค์ไปไหนหยอดแล้วสตางค์ไปไหน  ผู้ที่พึงปรารถนาเงินตราเหลือเฟือที่รอโอกาสจากข้าเพียงแค่ดีฉันบริจาคเงิน คนรับปรารถนาแค่ลู่ทางที่ผมจะหยิบยื่นส่งให้ แค่บริจาคเงิน กากเงินตรา เล็กๆน้อยๆนี้ก็อาจทำคราวหน้าให้ทุกคนมานักต่อนักแล้ว เชื่อหรือเปล่าว่า เงินตราเหรียญเล็ก ๆที่ดิฉันไม่ใคร่ปรารถนารวบรวมไว้ พร้อมทั้งเขวี้ยงให้วนิพกริมถนน ที่เรียกหาให้หรู ๆว่าดีฉันได้บริจาคเงินให้พวกเขาด้วยซ้ำ ก็โดยเขามิได้ร้อง เราให้ด้วยความเต็มใจ กระยาจก มั่งมีกว่าผมหลายทบนักเพราะกากเงินนี่ล่ะ ยาจกบางคนแรก ๆก็ขอไปงั้น ๆ ไร้เช่นไรทำ หลัง ๆ มีเงินตราเก็บมากมายเข้าก็ชักเพลินใจ กลายเป็นร้องขอจนเป็นนิสัยก็เยอะแยะ พูดว่าลูกอีช่างขอ แต่ที่พิลึกกึกกือกว่านั้นก็เป็นพวกที่ ไม่ได้ขออย่างเดียวกัน แต่ให้ขนานนามให้เท่ว่า บริจาค คนรุ่นเก่า ๆ อาจจะไม่เคยชินกับ การบริจาคยังงี้ เพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยจะมี ช่วงนี้ใครมีลูกหลานวัยกำลังเรียนก็จะเห็นการ บริจาคเงิน อย่างนี้ บริจาคเงินทั้งทีจำต้อง ห้า หมื่นอัพ กับการจะเข้าห้องเรียนสถานศึกษาซักแห่ง อย่างช่วงนี้ ในบางกอกอาจเห็นภาพไม่ค่อยชัดก็เพราะว่ามีตัวเลือกโรงเรียนมาก แต่ในนอกเมือง มีอำเภอเมือง อำเภอเดียว นักเรียนจากทั่วจังหวัดก็ตั้งใจจะมาเรียนในตัวเมือง กรรมวิธี บริจาคเงิน ก็เริ่มต้นนี้ ขอช่วยบริจาคเงิน 5 หมื่น ช่วยสถานที่เรียน แล้วเด็กจะได้ร่ำเรียน ทุกข์ระทมหรือเปล่า มิชำระก็ได้ แต่ไม่เรียนนี่คือข้อพิสูจน์อันแสนปวดร้าวของผู้คุ้มครองที่มีลูกหลานไหวพริบดี สอบได้แต่ไม่มีหนทางเรียนเพราะไม่คุ้นเคยคำว่า บริจาคเงิน
บริจาคเงิน
บริจาคเงิน หากจะบอกไปแล้ว ไทยของเราก็ติดอันดับในกรณีการบริจาคเงินกับเขาเช่นเดียวกัน เทียบชั้นคนมีสตางค์แถวหน้าก็ว่าได้ถ้าเอาเรื่อง บริจาคเงินมาเป็นตัววัด ปี สองพันสิบสี่  ฉันติดระดับ  3 กรณีบริจาคเงินเลยทีเดียว เพราะว่าคนไทยขี้เห็นอกเห็นใจ พร้อมทั้งการบริจาคเงิน มีผลตรวจหามาแล้วว่าเป็นวิธีที่สบายสุด ๆ ที่คนดีฉันจะสละกัน อย่างขณะนี้ที่มีข่าวออกทีวี คนไทยนี้ดี สละให้อารามซะเยอะแยะ จนขโมยมาโจรกรรม ตู้บริจาคไปแล้วถึง แปดใบ ระยะนี้ก็ต้องรับบริจาคกล่องรับเสียสละไปพลาง ๆการ บริจาคเงิน ในบ้านข้าเป็นที่นิยมบริจาคให้กับสมาคมต่าง ๆ ด้วยจะมุ่งเน้นการบริจาคเงิน ส่งให้เพื่อค้ำจุนกำพร้า การบริจาคเงิน เพื่อให้เป็นทุนเล่าเรียนเด็ก พร้อมกับถ้าเป็นเวลาที่มีปมปัญหากรณีหายนะต่าง ๆเช่นปี 54 ที่มีน้ำท่วมหรือปี สี่สิบหก ที่เกิด คลื่นยักษ์ ชาวไทยก็มีการ บริจาคเงิน กันอย่างเยอะแยะ ส่วนสิทธิ์คุณค่าที่ได้ถ้ามีทาน อย่างคนที่เสียสละอย่างอื่นที่มิได้ตัวสตางค์ เพราะบางคนก็ไม่นิยม บริจาคเงิน แต่ จะเสียสละวัสดุเครื่องใช้แทน หรือ เสียสละเลือด เสียสละเกร็ดเลือดที่สามารถทำได้ทุกเดือน กับหากใครของที่อาคารบ้านเรือนมากหลายก็อาจนำไปเสียสละได้ กับใครกับที่จะสละตัวตน แขนขา ดวงตา ก็สามารถทำได้หากไม่ประสงค์บริจาคเงิน การบริจาคเงิน ตรงนั้นเดี๋ยวนี้มีการกำหนดวัตถุประสงค์ชัดเจน เช่นว่า  บริจาคเงิน เพื่อให้ไถ่ชีวีโคกระบือ บริจาคเงิน เพื่อ ทะนุถนอมน้ำหลาก สิ่งนี้จะทำเอาดิฉันรู้ว่าสตางค์ข้าไปแห่งใดบ้าง อย่างที่วัดวาอาราม การบริจาคเงิน บางวัด บริจาค สิบ บาท 20 บาท ก็มีการขึ้นชื่อ แจ้งไว้ว่าใครบริจาคบ้าง ส่วนการนำไปใช้ก็ต้องสุดแท้แต่อารามว่าจะใช้ประโยชน์จัดการสิ่งไร
บริจาคเงิน
การบริจาคเงิน หรือ การทำทานสมัยนี้ หากจะทำก็ต้องคัดเลือกทำให้ดี ให้ตรงจุด อย่างเช่น การซื้อนก ปลา เพื่อชี้บอกไปปล่อย หากมีมุ่งหมายดีก็อย่าไปจ่าย นกปลาที่เขามีการจัดไว้ มันก็ประหนึ่งไปสนับสนุนให้เขา ไปจับ ไปล่อมาค้า กับนกที่กระผมปล่อย ๆ ไป มันก็แต่กลับมาที่เดิม ก็นกมันอยู่แต่ในกรงไม่รู้จะไปไหน กับการ บริจาคเงิน ให้เด็กกระยาจก หรือคนขอทานต่าง ๆ ยิ่งให้ก็คล้ายเป็นการอนุเคราะห์ให้มียาจกอยู่ถัดจากนั้น ลองข้าพเจ้าไม่ให้ ไม่ส่งเสริม เขาก็เลิกขอกันไปเอง การบริจาคเงินชั่วประเดี๋ยวนี้ ดูจะเป็นเรื่องราวปกติธรรมดา ไปแล้วสำหรับคนทั่ว ๆไป เพราะแค่คิดว่าหยอดไป ไม่กี่เงิน ไม่ต้องคิดอะไรมาก เช่นว่า ตู้ที่ตั้งอยู่ในร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ หรือในห้างสรรพสินค้าที่ จ่ายเงินตราค่าของใช้เสร็จปั๊บ ก็เจอตู้เสียสละ กระผมก็ทำจนเป็นความชินที่ต้องหยอด โดยไม่รู้เรื่องว่าเงินตรานั้นเอาไปทำสิ่งไร เอาไปไหน  กับการบริจาคเงินกับตัวนำต่าง ๆ ที่มีการโหนกระแสต่าง ๆ ให้ข้า บริจาคเงินกัน เมื่อก่อนจะมีการนิมนต์บุคคลบริจาคเงินโดยมีการขับร้อง คนก็ติดต่อเข้าไปบริจาคมากมาย ถ้าใครมีจิตใจที่คิดดูจะบริจาคจริง ๆ ก็ใคร่ครวญกันสักนิดก่อนคิดดูที่จะหยอดสตางค์ กับโอนเงินให้ใคร ถ้าคิดว่าใช่ ก็เสียสละไปเถอะ อย่างน้อย ๆ ก็ทำให้ภูมิใจ สตางค์จะไปใดก็ค่อยมาว่ากัน
บริจาคเงินแล้ว เว้นแต่ได้ความสุขใจ หากใครบริจาคบ่อย ๆ ก็ลองดูกรณีการลดหย่อนภาษีไว้บ้าง คนกินค่าแรงที่ค่าแรงงาน 2 3 หมื่นทางบ.ของข้าพเจ้ามีการหักสตางค์ได้ส่งภาษีอากรไปตลอดเดือนหากเรา ไม่นำเงินตราที่ดิฉันสละ ไปตลอดเดือนมาหักลดภาษี ถ้า เงินเดือน 25,000 รวมยอดเงินพิเศษ อีกโดยประมาณ 8 9หมื่น รวมเบ็ดเสร็จแล้วจ่ายภาษีไป เกือบ หกพัน ถ้าส่งเสียลูกชายลูกสาว พ่อ แม่ด้วย กับ ใช้สิทธิลดจากการบริจาคเงินมาร่วมมือด้วย ก็จะได้ส่งคืนภาษีแน่แท้ หากข้าพเจ้าเสียสละให้สถานที่เรียนตามที่สรรพากรบังคับ มากแห่งก็จะนำมาหักลดหย่อนได้ถึง สองเท่าของยอดเงินสละ แต่ดังนี้ต้องดูรายนามจากภาษีควบคู่ไปด้วยเพื่อให้จะได้ใช้สิทธิให้เป็นกอบเป็นกำ
บริจาคเงิน ผมจะบริจาคที่ไหน เมื่อไหร่ กับให้ใครก็ได้เป็นเงินของฉัน สิทธิของดีฉันที่จะ บริจาคเงิน แต่ ลองดูนิดนึงว่า เขาเอาไปทำอะไร ที่ไหน ให้กับใคร น่าศรัทธามากน้อยแค่ไหน อย่าเท่า โยน ใส่ตู้ มิได้ดูตาม้าตาเรือ ทำแล้วก็ให้ดีนิด ถ้าหากดีฉันทบทวนดู จะ บริจาคเงิน

ขอบคุณบทความจาก : https://www.unicef.or.th/supportus/th/campaign/Earthquake_Nepal_th

Tags : บริจาคเงิน , บริจาคด้วยเงิน , ช่วยเหลือด้วยเงิน
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40